Ghé thăm 3 chợ hoa Tết nổi tiếng ở Hà Nội
Du lịch

Ghé thăm 3 chợ hoa Tết nổi tiếng ở Hà Nội

Chợ hoa Tết là một nét đẹp văn hóa của người Việt, khi đi du lịch Hà Nội dịp Tết du khách sẽ có cơ hội để ghé thăm 3 chợ hoa nổi tiếng của thành phố

Từ xưa đến nay, chợ hoa Tết luôn là một phần không thể thiếu trong văn hóa người Việt. Đây chính là nơi để mua sắm những chậu hoa tươi mới để trưng trong nhà vào ngày Tết. Và không chỉ có thế, với nhiều màu sắc đẹp mắt của những giống hoa đa dạng, các chợ hoa còn là điểm chụp hình tuyệt đẹp. Nếu mua vé máy bay Tết 2020 đi Hà Nội, du khách có thể ghé thăm 3 chợ hoa sau để cảm nhận bầu không khí Tết và chụp hình nhé!

  1. Chợ hoa Quảng Bá

Vào mỗi dịp Tết đến, xuân về, chợ hoa Quảng Bá chính là điểm đến được người dân Hà Nội yêu thích. Đây là một chợ hoa đầu mối, cung cấp nhiều loài hoa đa dạng, thậm chí có những loài hoa hiếm nên có rất nhiều người tới đây để tìm mua cho mình loài hoa ưng ý nhất.

Chợ hoa Quảng Bá là một nơi đặc biệt để ghé qua khi đón Tết ở Hà Nội

Nhưng cũng có nhiều người tới chợ hoa không phải để mua hoa mà để tìm không khí Tết, ngắm các loài hoa đặc trưng chỉ có vào mùa xuân như hoa đào, hoa mai, thược dược,… Và tất nhiên không hề thiếu những người tới đây để ghi lại hình ảnh đẹp của năm cũ, để chào đón một năm mới sắp tới.

  1. Chợ hoa Tây Tựu

Được tìm thấy ở quận Bắc Từ Liên, cách trung tâm Hà Nội khoảng 20 km, chợ hoa Tây Tựu chính là 1 chợ hoa nổi tiếng khác của thành phố. Khi tham quan chợ hoa này, du khách sẽ tìm thấy hàng trăm loài hoa khoe sắc rực rỡ và có thể mua ngay tại khu vực trồng hoa.

Làng Tây Tự nổi tiếng là một nơi trồng hoa lâu đời ở Hà Nội

Một trong những loài hoa nổi bật nhất ở đây chính hoa cúc vàng, chúng được trồng thành những hàng dài, khoe sắc vàng rực rỡ. Ngoài ra còn có các loài hoa khác như cúc chi, hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa lay ơn, hoa thược dược,… Chợ hoa được mở cả ngày lẫn đêm, nên khi tới đây bạn có thể chụp hình và mua hoa cùng lúc.

  1. Chợ hoa Hàng Lược

Nằm ngay ở phố cổ Hàng Lược, chợ hoa này chính là nơi đông đúc nhất trong số các chợ hoa ở thành phố. Vị trí thuận lợi và có nhiều loài hoa đa dạng ở chợ hoa Hàng Lược thu hút rất nhiều người ghé thăm mỗi ngày. Khi đi dạo ở đây, du khách sẽ tìm thấy bầu không khí Tết truyền thống đặc trưng của Hà thành.

Chợ hoa Hàng Lược là một chợ hoa lâu đời ở Hà Nội

Tới các chợ hoa ở Hà Nội chính là một cách tuyệt vời để tìm kiếm bầu không khí Tết của thành phố. Những ai có dự định mua vé máy bay Tết đi Hà Nội trong năm nay và đón Tết ở thành phố, đừng bỏ qua chuyến đi tới các chợ hoa nổi tiếng này. Chắc chắn, bạn sẽ có được một cái Tết đặc biệt và nhiều kỷ niệm khó quên.

Post Comment