Những món ngon trứ danh ở London
Ẩm thực

Những món ngon trứ danh ở London

Những ai đã từng đến thủ đô nước Anh với tấm vé máy bay đi London chắc hẳn đều không thể quên những món ngon hấp dẫn ở thành phố này như bữa sáng kiểu Anh, món fish and chips hay bữa trà chiều đầy tinh tế.

Bánh mì tròn kẹp bò muối

Những miếng thịt bò muối thái bản dày được kẹp trong bánh mì tròn mới ra lò (bagel) với một chút mù tạt là món ăn được cộng đồng Do Thái sống ở Đông London phát minh vào cuối năm 1800. Ngoài ra, người ta còn ăn kèm nó với dưa chuột muối. Nếu đến tiệm Brick Lane Beige Bake – nơi bánh bánh mì tròn kẹp bò muối nổi tiếng nhất London, bạn sẽ được chứng kiến hàng người dài xếp hàng đợi mua món bánh mì này.

Bánh mì Bara Brith

Bara Brith là món ăn truyền thống trong buổi chiều trà của dân xứ Wales. Thành phần trái cây khô (thường là nho) và nước trà tạo nên hương vị cũng như độ mềm ẩm đặc trưng của bánh. Bánh mì Bara Brith được cắt thành lát dày, thường ăn lúc còn ấm và có thể ăn kèm với bơ phục vụ lúc còn ấm.

Bạn không thể nói về ẩm thực vương quốc Anh mà không nhắc đến trà, bởi đây là thức uống quá đỗi phổ biến ở xứ sở này. Người Anh tiêu thụ khoảng gần 165 triệu ly trà mỗi ngày và trung bình mỗi ngày, mỗi người Anh uống khoảng 3 tách trà. Trước đây, trà là đồ uống vốn chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu và mãi đến thế kỷ 18, trà mới dần dần phổ biến trên toàn đất nước. Trà ở Vương quốc Anh còn gắn liền với bữa trà chiều nổi tiếng. Trong bữa trà chiều này, ngoài trà ngon còn có nhiều loại bánh ngọt để ăn kèm.

Pork pie

Món bánh có nhân thịt lợn xay và lớp vỏ ngọt, giòn của bánh pork pie là món ăn rất đặc trưng của nước Anh. Món này thường được bảo quản lạnh và sử dụng như một món trong bữa ăn nhẹ hoặc một phần của bữa ăn. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở nhiều tiệm bánh khác nhau trong thành phố London.

Pork pie món bánh nổi tiếng ở London
Pork pie món bánh nổi tiếng ở London

Fish and chips

Đơn giản đúng như tên gọi, món ăn này chỉ gồm cá chiên và khoai tây chiên. Vào năm 1860, quán “fish & chips” đầu tiên được mở ở London bởi Joseph Malin. Và đến nay, theo ước tính đã có đến hơn 10.000 cửa hàng bán món này trên khắp nước Anh.

Loại cá dùng để chế biến món ăn này là cá tuyết, một loại cá phổ biến ở Đại Tây Dương. Đầu tiên, từng miếng fillet cá được chiên giòn sau khi tẩm lớp hỗn hợp bột pha từ bột mỳ, bột ngô, bột nổi, đánh tan với trứng và nước có ga. Sau đó cá được dọn ra cùng khoai tây chiên xắt nhỏ nhưng không quá mỏng. Món fish & chips truyền thống phải được gói trong giấy báo, kèm nước xốt cà chua, một vài hạt đậu xanh và một lát chanh.

Những món ăn hấp dẫn ở London chắc hẳn sẽ khiến bạn mê mẫn và muốn đến thành phố Âu châu này thêm một lần nữa. Hãy liên lạc đến số điện thoại EVA Air để một lần nữa khám phá thủ đô nước Anh và thưởng thức những món ngon trứ danh ở thành phố xinh đẹp này.

 

Post Comment