Nguồn gốc rượu vang là từ đâu?
Cần biết

Nguồn gốc rượu vang là từ đâu?

Nhiều người trong chúng ta sử dụng rượu vang như một thức uống quen thuộc, họ coi đó là thần dược cho sức khỏe của mình. Một số dòng rượu vang nổi tiếng được nhiều người sử dụng như rượu vang Ý, rượu vang Pháp hay như rượu vang Tây Ban Nha. Thế nhưng nguồn gốc rượu vang là từ đâu? Chắc hẳn ít nhất một nửa trong chúng ta sẽ không biết câu trả lời.

Trong bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nguồn gốc rượu vang

Vào khoảng giữa kỷ 17, trạm sữa tại Cape đã bắt đầu thực nghiệm trồng nho với diện tích quy mô lớn. Bốn năm sau đó, tức vào vào năm 1659 quá trình sản xuất rượu vang manh nha được hình thành. Sau đó việc này phát triển ra nhiều lãnh thổ khác.

Ở đâu cũng có những đặc trưng vùng miền riêng biệt và quá trình sản xuất rượu nho cũng tương tự. Mỗi loại rượu được sản xuất tại các xưởng khác nhau lại có các hương vị đặc trưng. Một trong những dòng rượu vang được nổi tiếng thời bấy giờ được kể đến như dòng rượu vang của Constantia. Thậm chí đến tận bây giờ nó vẫn được coi là một trong số những sản phẩm hàng đầu được sản xuất tốt nhất.

=> Tìm hiểu về rượu vang từ nguồn gốc đến sản xuất và tiêu thụ

Quá trình phát triển của rượu vang

Kể từ lúc mới thành lập, các xưởng gia công sản xuất rượu vang được phát triển nhanh chóng được kể đến như vùng sản xuất rượu vang độc đáo ở Nam Phi. Tuy nhiên tất cả các sản phẩm này đều không được bảo vệ hợp pháp.

Cho đến năm 1972, một tổ chức có tên “Wine of Origin” chính thứ được thành, và các dòng rượu vang đã được luật pháp bảo vệ. Tổ chức này không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ xuất xứ của rượu vang mà còn bảo vệ cả loại nho làm ra dòng sản phẩm đó.

Các nguyên tắc về quá trình sản xuất rượu vang được hình thành

Sau khi tổ chức chính thức được hoạt động thì một vài nguyên tắc cơ bản đã được hình thành. Cụ thể như:

nguon-goc-ruou-vang

  • Các nước xuất khẩu rượu vang cần phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt từ các nước nhập khẩu.
  • Một vài nguyên tắc cơ bản khác như sự trung thực trong kinh doanh, điều kiện thực tế, tiêu đề, khả năng thích ứng, các sự thật tiếp thị địa phương và sự tham gia tự do đã được giải quyết.
  • => Rượu vang ý: Món quà tết 2018

Có thể thấy rằng từ giữa thế kỷ thứ 17 con người đã biết thưởng thức những tinh hoa của đất trời mang lại. Với nguồn gốc rượu vang như vậy, Winestore1977 tự hào mang đến cho quý khách hàng những dòng rượu vang nhập khẩu tốt nhất. Hãy liên hệ theo số Hotline 0912.811.822 để được tư vấn và trợ giúp khi cần thiết!

Post Comment