Khám phá ngôi chùa độc đáo nhất Hồ Chí Minh
Du lịch

Khám phá ngôi chùa độc đáo nhất Hồ Chí Minh

Không cột, không nóc, không tường, không đà, chùa Kỳ Quang II chính là ngôi chùa độc đáo ở Hồ Chí Minh mà giới trẻ nhắc đến trong thời gian gần đây

Ghé thăm những ngôi chùa vào những ngày đầu năm luôn là một lựa chọn phổ biến của nhiều người. Khi mua vé máy bay Tết 2020 đi Hồ Chí Minh, du khách cũng sẽ tìm thấy nhiều ngôi chùa để chiêm bái, vãn cảnh đầu năm. Ngôi chùa nào ở Hồ Chí Minh cũng nổi tiếng linh thiêng và có kiến trúc độc đáo. Một trong số đó phải kể tới chính là chùa Kỳ Quang II – ngôi chùa không cột, không nóc đặc biệt của thành phố.

Chùa Kỳ Quang II – ngôi chùa độc nhất Hồ Chí Minh

Chùa Kỳ Quang II trước đây được gọi là Thanh Châu Tự, là một ngôi chùa gần 100 năm tuổi ở Hồ Chí Minh. Tên gọi của ngôi chùa được thay đổi bởi sư trụ trì đời thứ 2 và nó được sử dụng cho tới hiện nay. Ngôi chùa được tìm thấy trong một con hẻm ở đường Lê Hoàng Phái, phường 17, quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh, là 1 điểm đến phổ biến của người dân trong khu vực.

Vào những ngày đầu năm, du khách có thể tới đây để cúng bái, cầu may

Điều đặc biệt của chùa Kỳ Quang II chính là không có cột, không tường, không nóc, không đà, không cửa như những ngôi chùa thường thấy. Bởi vì ngôi chùa được xây dựng dựa trên quan điểm của Phật giáo là 9 phương trời, 10 phương Phật. Cột trụ chính là tượng trưng cho cột trói tinh thần, tạo nên sự thù oán, không cột chính là mang đến sự giải thoát cho con người khỏi đau khổ đời thường.

Cửa chính là sự ngăn cách, co cụm và ở chùa Kỳ Quang II không có cửa là để mở cửa cho tất cả chúng sinh. Chùa không xây đà vì theo quan niệm đà chính là sự tắc nghẽn, xui xẻo như ‘kỳ đà cản mũi’. Tường chính là để bảo vệ nhưng cũng chính là thể hiện cho sự chật hẹp, còn nóc là ý chỉ sự cản trở, vươn lên.

Chùa Kỳ Quang II là mái ấm tình thân của những đứa trẻ

Chùa Kỳ Quang II là nơi nuôi dưỡng trẻ lang thang và khuyết tật lớn nhất Việt Nam

Chùa Kỳ Quang II được xem như là 1 ngôi chùa vàng ở Hồ Chí Minh, thường thu hút nhiều người đến chiêm bái quanh năm. Nhưng bên cạnh đó, chùa còn là một nơi đặt biệt và là nhà chung cho hơn 200 em nhỏ khuyết tật, lang thang cơ nhỡ, là nơi nuôi dưỡng trẻ lang thang, khuyết tật lớn nhất Việt Nam. Du khách khi tới đây, ngoài tham quan, cúng bái còn có thể làm công tác từ thiện, vui chơi với trẻ em nơi ở chùa.

Ở Hồ Chí Minh, chùa Kỳ Quang II chính là một nơi được rất nhiều người ghé thăm mỗi ngày. Mua vé máy bay Tết 2020 đi Hồ Chí Minh du lịch, hãy sắp xếp thời gian để tới thăm ngôi chùa đặc biệt này nhé!

Post Comment