Những bí mật đáng kinh ngạc khiến du khách bất ngờ về Mỹ
Cần biết

Những bí mật đáng kinh ngạc khiến du khách bất ngờ về Mỹ

Chất lượng phục vụ tốt nhất thế giới, người dân thân thiện hay khẩu phần ăn khổng lồ,… là những điều khiến du khách sắm vé máy bay đi Mỹ ngạc nhiên và ấn tượng về thiên đường du lịch nổi tiếng nhất nhì thế giới này. Ngoài ra, quốc gia này còn nhiều bí mật thú vị khác mà bạn cần phải biết trước khi quyết định đến đây du lịch.

Ở hầu hết các nước Châu Âu nhân viên và khách hàng được đối xử bình đẳng thì tại Mỹ, nhân viên phục vụ có thể làm mọi thứ để làm hài lòng khách hàng. Chính vì thế, Mỹ được xem là quốc gia cung cấp dịch vụ tốt nhất thế giới, nhưng điều này cũng khiến nhiều du khách nước ngoài cảm thấy phiền nhiễu vì sự tận tâm và chu đáo quá mức của họ.

Người dân Mỹ rất thân thiện, kể cả với những người xa lạ. Nhiều du khách cho biết họ cảm thấy bối rối khi bắt gặp ai đó cười với mình trên đường, nhưng đây cũng là điều khiến họ nhớ mãi về người Mỹ.

Ai đến Mỹ du lịch rồi cũng nhận xét người dân nơi đây cực kỳ thân thiện
Ai đến Mỹ du lịch rồi cũng nhận xét người dân nơi đây cực kỳ thân thiện

Tất cả mọi thứ ở nước Mỹ đều rất to và đồ sộ, từ những căn nhà cho tới cửa hàng, siêu thị, đồ ăn hay ly nước uống.

Với những khẩu phần ăn khổng lồ, thật dễ hiểu tại sao nước Mỹ lại có nhiều người béo phì đến thế.

Ở Mỹ nam nữ bước qua 18 tuổi sẽ phải dọn ra ở riêng và tách khỏi sự chu cấp của bố mẹ. Điều này gần như trái ngược với các quốc gia châu Á.

So sánh với các quốc gia khác trên thế giới, người Mỹ rất chăm làm từ thiện. Nếu như người dân châu Âu quan niệm từ thiện và chăm sóc người nghèo là trách nhiệm của nhà nước thì tại Mỹ, đó là trách nhiệm của mỗi cá nhân, nhà thờ và các tổ chức phi lợi nhuận.

Hiếm có quốc gia nào cho phép người dân mua súng dễ dàng như ở Mỹ. Tuy nhiên, phần lớn du khách đều cho rằng họ thấy nước Mỹ an toàn hơn những gì nghe thấy trên tivi.

Tại Mỹ, ôtô luôn đi đúng làn của mình, một điều khó thấy ở nhiều quốc gia châu Á hay châu Phi.

Nếu bạn sống ở vùng ngoại ô, bạn chắc chắn cần đến một chiếc ôtô làm phương tiện đi lại do khoảng cách giữa các địa điểm (nhà hàng, siêu thị…) thường khá xa.

Giá của nhiều mặt hàng tại Mỹ chưa bao gồm các loại thuế. Vì thế, nhiều du khách đã cảm thấy khá bối rối khi số tiền phải trả tại quầy có thể khác với con số ghi trên nhãn.

Từ Việt Nam du khách có thể sắm vé máy bay đi Mỹ của rất nhiều hãng hàng không. Tuy nhiên với đường bay dài hơn 20 tiếng chưa kể phải quá cảnh ở nhiều địa điểm, nên để có chuyến đi thoải mái tốt nhất bạn nên chọn hãng hàng không EVA Air. Một trong những hãng bay chất lượng nhất ở Châu Á.

Post Comment