Thưởng lãm 3 bảo tàng khủng long hàng đầu tại Mỹ
Lạ lùng

Thưởng lãm 3 bảo tàng khủng long hàng đầu tại Mỹ

Nước Mỹ có vô vàn những điều cuốn hút mang đến cho du khách thập phương từ ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác. Với những ai thích khám phá tìm hiểu thế giới khủng long, thì đừng quên ghé đến thưởng lãm 3 bảo tàng khủng long hàng đầu tại Mỹ, mỗi công trình nơi đây đều có những điểm vô cùng độc đáo

Trên thế giới không có nhiều bảo tàng khủng long trưng bày các hiện vật về thời kỳ tiền sử, nhưng ở quốc gia này lại có tới 3 bảo tàng khủng long. Với những ai yêu thích khám phá các bảo tàng thì bảo tàng khủng long luôn có ma lực hấp dẫn riêng mà không bảo tàng nào sánh được. Và nếu đã đến Mỹ, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng các bảo tàng sống động này một cách chân thực nhất. Vì thế, nếu có dịp đặt vé máy bay giá rẻ đi Mỹ, bạn đừng quên ghé thăm các bảo tàng khủng long này nhé, chắc chắn đây sẽ là điểm đến thú vị dành cho bạn.

Những bảo tàng khủng long nổi tiếng nước Mỹ

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Fernbank (Atlanta)

Atlanta còn làm du khách ngạc nhiên với một bảo tàng khủng long độc đáo – bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Fernbank. Bảo tàng này là nơi tái hiện thời tiền sử Georgia với những bức tranh tường và mô hình của khủng long có kích thước lớn. Các hiện vật này đa số được khai quật tại Patagonia và được đưa về bảo tàng này lưu giữ nhằm phục vụ du khách tham quan.

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Fernbank ra đời nhằm mục đích giúp du khách có thêm sự hiểu biết về thế giới tự nhiên, đặc biệt là khủng long
Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Fernbank ra đời nhằm mục đích giúp du khách có thêm sự hiểu biết về thế giới tự nhiên, đặc biệt là khủng long

Tại đây trưng bày những bộ xương Argentinosaurus – loài khủng long cổ dài khổng lồ lớn nhất có thể nặng đến 100 tấn. Ngoài ra còn có loài khủng long ăn thịt Gigantosaurus, được coi là có kích thước tương đương với khủng long bạo chúa T-Rex.

Trung tâm khủng long Wyoming (Wyoming)

Lạc bước đến Trung tâm khủng long Wyoming bang Wyoming, du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng tận mắt các mô hình mẫu vật về thế giới khủng long có từ thời tiền sử. Đặc biệt, những bộ xương khủng long trưng bày ở Wyoming chính là nguồn cảm hứng cho bộ phim “Công viên kỷ Jura” được nhiều thế hệ người xem ngưỡng mộ.

Bảo tàng khủng long này còn là nơi trưng bày bộ xương khủng long dài nhất trên thế giới khi dài lên tới 32 mét và là nơi có hóa thạch của Khủng long ba sừng, Stegosaurus, Velociraptor. Điều thu hút nhất chính là, du khách đến đây sẽ được trò chuyện với những nhà khảo cổ thực sự, cũng như tham gia tour du lịch “tìm kiếm, đào bới” tại một trong những khu vực nhiều hóa thạch nhất trên thế giới tại bảo tàng.

Bảo tàng Field (Chicago)

Bảo tàng là nơi nổi tiếng nhất về khủng long thời tiền sử, khi sở hữu bộ sương hóa thạch lớn nhất thế giới. Du khách đến thăm bảo tàng Field này sẽ bắt gặp bộ xương ấy ngay tại lối vào như một lời chào mời thân thiện.

Điểm thu hút chính của bảo tàng Field chính là Sue có bộ xương khủng long bạo chúa lớn nhất trên thế giới
Điểm thu hút chính của bảo tàng Field chính là Sue có bộ xương khủng long bạo chúa lớn nhất trên thế giới

Không chỉ có bộ sương lớn nhất, mà bảo tàng Field còn là nơi chuyên tổ chức các cuộc triển lãm, trưng bày trình tiến hóa của 4 tỷ năm cuối với các hóa thạch mang về từ những nơi xa xôi như Madagascar và Nam Cực. Đây là dịp để giúp cho du khách thêm hiểu về một thời kỳ lịch sử đã tồn tại cách nay hàng ngàn năm của thế giới khủng long.

Một trong những hãng hàng không giá rẻ mà du khách nên chọn lựa cho chuyến du ngoạn đến xứ sở cờ hoa đó là EVA Air. Hãy liên hệ ngay phòng vé của chúng tôi, để đặt mua vé máy bay giá rẻ của hãng EVA Airline và dành thời gian làm một chuyến khám phá những bảo tàng hấp dẫn của nước Mỹ trên đây nhé.

Post Comment