Những món bánh tráng miệng chỉ có trong dịp Trung thu
Lạ lùng

Những món bánh tráng miệng chỉ có trong dịp Trung thu

Du lịch các nước Châu Á trong dịp Tết Trung thu không chỉ bạn được khám phá nhiều tập tục văn hóa thú vị mà còn được thưởng thức những món bánh tráng miệng cực kỳ ngon và nổi tiếng. Cùng điểm qua những món bánh được yêu thích trong dịp Tết “thiếu nhi” này nhé!

Songpyeon, Hàn Quốc

Songpyeon là một loại bánh được từ bột gạo được yêu thích nhất ở Hàn Quốc trong mùa Trung thu. Đây là một loại bánh gạo với nhân đậu xanh, mè đen, hạt dẻ hoặc các loại nhân khác. Vì là loại bánh dùng trong dịp Trung thu nên chúng có hình dáng là hình bán nguyệt tựa như mặt trăng rất ấn tượng. Ngoài màu trắng truyền thống, bánh còn được biến tấu với nhiều màu sắc đẹp mắt: màu hồng từ quả dâu, xanh đậm từ ngải cứu, vàng từ bí đỏ… Bánh thành phẩm dẻo, dai, ngọt thanh, nhẹ nhàng và mang hương vị của lá thông tươi.

Songpyeon, món bánh Trung thu nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc
Songpyeon, món bánh Trung thu nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc

Tsukimi Dango, Nhật Bản

Nổi tiếng là quốc gia có nền ẩm thực tinh tế nhất thế giới, nên mỗi khi xứ sở hoa anh đào có lễ hội hay sự kiện là du khách các nước háo hức săn vé máy bay đi Nhật Bản đổ xô về đây. Vì chỉ có dịp như thế này họ mới có thể thưởng thức và khám phá hết hương vị đặc trưng truyền thống của quốc gia này. Và Tết Trung thu cũng là một trong số những sự kiện được chú ý đến. Thường trong khoảng thời gian trước và sau Trung thu người Nhật sẽ dùng một loại bánh làm từ bột gạo, khá giống bánh gạo mochi có tên là Tsukimi Dango. Loại bánh này có nhiều hình dạng khác nhau, nhưng phổ biến nhất là hình tròn.

Bánh dẻo nhân sầu riêng, Singapore

Nếu nói đến những món bánh tráng miệng được yêu thích nhất Châu Á trong dịp Trung thu thì hẳn chẳng thể nào “lãng quên” món bánh dẻo nhân sầu riêngtuyệt vời của Singapore. Được biết loại bánh này được biến tấu từ bánh “da tuyết” của Trung Quốc. Không chỉ có màu trắng, bánh trung thu ở Singapore có nhiều màu sắc phong phú. Thông thường vỏ có màu giống màu nhân: màu vàng nhân sầu riêng, màu hồng nhân khoai môn, màu xanh nhân trà xanh…

Trong ngày Tết Trung thu ở Singapore bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những chiếc bánh dẻo nhân sầu riêng hấp dẫn
Trong ngày Tết Trung thu ở Singapore bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những chiếc bánh dẻo nhân sầu riêng hấp dẫn

Hopia, Philippines

Hopia là một loại bánh Trung thu phổ biến của người dân Philippines. Dù chỉ là những chiếc bánh nướng đơn giản, không nhiều màu sắc hay hoa văn cầu kỳ nhưng nó vẫn rất được lòng thực khách nhờ vào phần nhân bánh đa dạng, thơm ngon. Hopia có rất nhiều loại nào là hopiang mungo (bán nướng đậu xanh), hopiang hapon (bánh nướng Nhật Bản), hopiang baboy (bánh nướng thịt heo),…

Bánh Trung thu, Trung Quốc

Một trong những nơi có hoạt động sôi nổi nhất trong ngày Tết thiếu nhi với đủ các laoij bánh ngon đó có lẽ là Trung Quốc. Và bánh Trung thu truyền thống của họ thường có hình tròn, chúng tượng trưng cho “đoàn viên”, ý nghĩa đó bắt nguồn từ đời nhà Minh. Hiện nay bánh trung thu có nhiều hình dạng hơn, có cả hình vuông, hình các con giống và được làm bằng nhiều nguyên liệu mới lạ hấp dẫn hơn.

Nếu bạn muốn thưởng thức hết những món bánh nổi tiếng trong ngày trăng tròn đẹp nhất năm thì hãy nhanh nhanh liên hệ với đại lý Korean Air của chúng tôi ngay. Bởi chỉ còn hơn 1 tháng nữa là Trung thu đã đến rồi, hãy đặt vé sớm để nhận nhiều ưu đãi nào.

Post Comment