Những lưu ý cần biết khi mua sắm ở Hàn Quốc
Mua sắm

Những lưu ý cần biết khi mua sắm ở Hàn Quốc

Hàn Quốc hiện đang là địa điểm mua sắm lý tưởng của nhiều người nhất là ở lĩnh vực mỹ phẩm và thời trang tại khu vực Châu Á. Vì vậy nên không ít người tìm cơ hội mua vé máy bay đi Seoul Hàn Quốc để được thỏa đam mê mua sắm của mình. Tuy nhiên để có thể mua sắm hiệu quả và tiết kiệm tại thiên đường này thì không phải ai cũng có thể làm được. Hãy cùng học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước để áp dụng nhé!

Về tiền tệ

Đơn vị tiền tệ mà người Hàn Quốc sử dụng đó là Won. Theo đó, 1000 Won sẽ tương đương khoảng 20.000 VNĐ. Trước khi sang Hàn du lịch bạn nên chuẩn bị một khoản tiền mặt vừa đủ, bởi hầu hết các cây ATM ở sẽ không nhận thẻ nước ngoài mà chỉ chấp nhận thẻ từ global ATM. Và nhớ nên đổi tiền trước khi bay sang đây, bởi đổi tiền bên Hàn đồng tiền Việt sẽ mất giá.

Một số mệnh giá tiền của người Hàn Quốc
Một số mệnh giá tiền của người Hàn Quốc

Lưu ý khi sắm hàng thời trang

Ở các trung tâm mua sắm thời trang nổi tiếng như Seoul, khu chợ Dongdaemun hay đường Dokdong Rodeo, Myungdong,… giá thường rẻ hơn những nơi khác rất nhiều. Tuy nhiên bất tiện ở chỗ bạn sẽ không được thử trước khi mua.

Còn ở các khu mua sắm thời trang giá cũng tương đối ổn định. Thường dao động từ 15.000 đến 70.000 Won, nếu biết mặc cả đôi khi bạn chỉ mua với giá 2/3 so với mức giá người bán đưa ra. Hầu hết người bán đều biết Tiếng Anh nên giao dịch cũng rất dễ dàng.

Lưu ý khi mua đồ mỹ phẩm

Ngoài thời trang thì xứ Hàn Quốc còn được biết tới là thiên đường của mỹ phẩm. Là cái nôi của làm đẹp và thẩm mỹ nên quý khách có thể dễ dàng chọn được nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng như: Missha, Skinfood, The face shop, Ohui,… bạn có thể mua làm quà hoặc mua để sử dụng nhé. Tuy nhiên bạn cũng nên đến những cửa hàng uy tín để có mức giá tốt với món hàng chất lượng.

Hàn Quốc là quê hương của nhiều nhãn mỹ phẩm nổi tiếng
Hàn Quốc là quê hương của nhiều nhãn mỹ phẩm nổi tiếng

Lưu ý khi mua đồ lưu niệm

Nếu muốn mua món quà có giá trị để tặng người thân sau chuyến đi thì bạn có thể chọn nhân sâm hay trà sâm hoặc các loại thức ăn phổ biến được làm từ nhân sâm. Chợ Gyeongdong ở Seoul là nơi có đủ những mặt hàng về nhân sâm, giá cũng không quá mắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua các loại hàng hóa truyền thông hay các trang phục truyền thống được làm thủ công như đồ gốm, diều giấy,… Bạn có thể mua các mặt hàng này ở chợ hay các cửa hàng lưu niệm đều được, nhưng tốt nhất bạn hãy đến Insadong.

Đó là những kinh nghiệm mua sắm mà khi du lịch Hàn Quốc bạn cần phải biết. Hy vọng với chia sẻ này bạn sẽ có thể sở hữu những món quà ý nghĩa dành tặng người thân bạn bè sau chuyến du lịch xứ kim chi.

Post Comment