Những món ăn phải thử khi Sài Gòn chợt có mùa đông
Ẩm thực

Những món ăn phải thử khi Sài Gòn chợt có mùa đông

Sài Gòn khi bước sang những tháng cuối năm bỗng nhiên hơi… trở lạnh. Kiểu thời tiết thế này mà không thưởng thức những món cay ấm thì thật là phí.

Nhiều người thường nói rằng, nếu Hà Nội có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông thì Sài Gòn chỉ có hai mùa: mùa nóng và mùa rất nóng. Thế nên, việc tận hưởng cảm giác mùa đông chưa bao giờ thành hiện thực đối với những người ở Sài Gòn. Ấy vậy mà khi mua vé máy bay Bamboo Airlines đi Sài Gòn vào những tháng cuối năm, bạn sẽ chợt thấy Sài Gòn có mùa đông với không khí se se thật lạ. Kiểu thời tiết này diễn ra khá chóng nên bạn hãy tranh thủ set kèo đi thưởng thức những món cay, ấm tuyệt vời sau.

Phá lấu

Phá lấu phổ biến nhất là phá lấu lòng bò. Nồi phá lấu gồm có các gia vị như ngũ vị hương, đại hồi, tiểu hồi, quế chi, một số vị thuốc bắc khác… Phần thịt có bao tử, tai, ruột và một số bộ phận khác. Phá lấu luôn được ăn nóng, nước màu nâu cánh gián dọn kèm nước chấm ớt chua ngọt cùng ổ bánh mì nóng giòn chỉ nhìn thôi đã đủ thấy thèm thuồng rồi.

Phá lấu ăn kèm nước chấm và bánh mì, ăn chơi nhưng cũng đủ no nê

Súp cua

Ngày thường, dù thời tiết thế nào thì súp cua cũng là món ăn rất được ưa chuộng, những ngày trời lạnh càng được yêu thích hơn. Ly súp cua nóng hôi hổi sóng sánh với thịt cua, trứng cút, thịt gà xé, nấm thái mỏng, rau ngò, tiêu và ớt làm dậy lên mùi thơm quyến rũ. Súp cua nóng hổi, thêm tiêu và ớt cay cay nếu ngày thường được yêu thích một thì ngày mưa và ngày lạnh được ưa chuộng gấp mười.

Súp cua là món ăn thích hợp cho ngày mưa và ngày lạnh

Ốc

Người Sài Gòn mê ốc bất kể là phụ nữ hay đàn ông, là dân văn phòng hay giới sinh viên. Ốc Sài Gòn đa dạng với nghêu hấp sả, sò điệp nướng phô mai, càng ghẹ rang muối ớt, sò lông nướng mỡ hành, ốc xào rau muống, hàu nướng mỡ hành, hàu nướng phô mai… tha hồ để thực khách lựa chọn. Ốc mùa nào cũng ngon nhưng giữa những ngày lạnh mà ngồi tụ tập ăn ốc vừa tám chuyện cùng hội bạn thân thì còn gì thú vị bằng.

Cái lạnh mùa đông ở Sài Gòn hay đến bất chợt, đó cũng là điều thú vị mà bạn có thể trải nghiệm được khi săn vé máy bay giá rẻ trong tháng 11 năm 2020 hoặc tháng 12 đến Sài Gòn tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng cuối năm. Bên cạnh những món ăn vỉa hè, bạn cũng có thể set kèo phá đảo các quán lẩu nướng của Sài thành hay những con hẻm ăn vặt trứ danh để chuyến đi của mình thêm phần thú vị nhé.

Post Comment