Những món ăn “nhìn là thèm” ở Đài Loan
Ẩm thực

Những món ăn “nhìn là thèm” ở Đài Loan

Chẳng có gì đáng để hoài nghi khi nói rằng Đài Loan là một trong những thiên đường ẩm thực đặc sắc nhất châu Á. Đi Đài Loan nên thưởng thức món gì?

Không chỉ nổi tiếng với danh sách dài những món ăn truyền thống, Đài Loan còn sở hữu nhiều món ngon lấy cảm hứng từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Bay cùng hãng hàng không Air China đến Đài Loan, bạn nhất định phải thưởng thức những món ăn “nhìn là thèm” trong danh sách dưới đây.

Gua bao

Mặc dù trên thế giới có rất nhiều nơi bán gua bao ngon nhưng ngon nhất vẫn là những chiếc gua bao được chế biến ngay tại Đài Loan. Gua bao chính là hamburger theo phong cách Đài Loan. Phần nhân bánh có đầy ắp thịt heo, bắp cải và bột đậu phộng. Tất cả các nguyên liệu đều được cắt nhỏ và trộn lẫn lại với nhau, mang đến cho bạn cảm giác hỗn hợp nhưng vẫn chi tiết về mỗi nguyên liệu khi thưởng thức. Thưởng thức một chiếc gua bao vừa có vị mặn, một chút chua và một chút vị ngọt của thịt heo thì còn gì bằng.

Gua bao là hamburger theo kiểu Đài Loan

Mỳ thịt bò

Dẫu bạn có đến bất cứ một nhà hàng hay cửa hàng ẩm thực nào ở Đài Loan thì vẫn có thể trải nghiệm được món mỳ thịt bò ngon đúng điệu. Mỳ thịt bò ở đây có hai kích cỡ: tô nhỏ và tô lớn. Dẫu là tô nhỏ thì vẫn có rất nhiều mỳ và đầy thịt với nước dùng ngon tuyệt. Phần nước dùng được hầm từ thịt, xương, gân bò và thêm một số nguyên liệu khác như quế và thảo dược nên rất tốt cho sức khỏe. Thịt bò là những lát rất dày nhưng vô cùng mềm vì đã được hầm kỹ trong nhiều giờ liền. Nếu bạn “ăn khỏe” thì hãy gọi tô lớn để bụng được no hơn nhé.

Mỳ thịt bò là một trong những món nổi tiếng nhất ở Đài Loan

Trứng Bắc thảo

Trứng Bắc thảo hay còn gọi là trứng sắt, là những quả trứng nhỏ giòn giòn, “cứng như sắt”. Trứng vì được ngâm lâu trong nước tương nên phần lòng trắng có màu đen, phần lòng đỏ cũng trở nên sậm và bắt mắt hơn thông thường. Trứng Bắc thảo thường được làm từ trứng cút, được nấu hàng giờ trong nước tương và được hong khô. Quá trình này được lặp lại cho đến khi những quả trứng trở nên giòn cứng là sẽ có thể thưởng thức được. Có thể bạn chưa biết: trứng Bắc thảo là một món ăn “gây nghiện” ở Đài Loan đấy.

Ẩm thực Đài Loan trước nay chưa từng làm thất vọng bất kỳ một vị khách nào bởi sự đa dạng trong cách chế biến, sự tinh tế trong cách lựa chọn nguyên liệu và nét phá cách độc đáo trong việc lấy cảm hứng từ các nền văn hóa khác. Bạn còn chờ gì mà không nhanh tay đặt vé máy bay đi Đài Loan ngay từ hôm nay để đến đây thưởng thức món ngon?

Post Comment