Choáng ngợp trước vẻ đẹp của ruộng bậc Yuanyang ở Trung Quốc
Lạ lùng

Choáng ngợp trước vẻ đẹp của ruộng bậc Yuanyang ở Trung Quốc

Với những khung cảnh ngoạn mục, những khu vui chơi giải trí sầm uất và nền ẩm thực độc đáo, chiếc vé máy bay đi Trung Quốc của bạn sẽ không bao giờ là uổng phí. Một trong những điểm đến tuyệt vời nhất mà mọi du khách mê xê dịch đều mơ ước được đặt chân đến phải kể tới là ruộng bậc thang Yuanyang ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Khu vực này có lịch sử lên đến 1.200 năm, vùng trung tâm của ruộng bậc thang tọa lạ ở Nguyên Dương, thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Ruộng bậc thang rộng lớn, kỳ vĩ này có đến 1 triệu ha. Trong đó, 16.600 ha đã được UNESSCO công nhận là di sản thế giới.

Đây là ruộng bậc thang ngoạn mục nằm trên các sườn núi dốc của Ai Lao Sơn cao chót vót và những vực sâu hiểm trở bên con sông Hồng. Suốt thời kỳ 1.300 năm qua, người dân Hà Nhì đã phát triển một hệ thống phức tạp các con kênh chằng chịt để đưa nước từ đỉnh núi vào các thửa ruộng. Đồng thời tạo ra một hệ thống canh tác tổng hợp, chăn nuôi trâu bò, cá, lươn, các loại gia cầm,… và cây trồng chủ yếu là lúa gạo đỏ.

Vẻ đẹp của ruộng bậc thang Yuanyang vào buổi sáng
Vẻ đẹp của ruộng bậc thang Yuanyang vào buổi sáng

Hệ thống quản lý đất đai bằng ruộng bậc thang tạo nên sự hài hòa giữa tự nhiên và con người, đó là những ngôi làng và những thửa ruộng bậc thang nằm xen kẽ nhau. Du khách đến đây được một lần ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt sắc, thanh tĩnh và nên thơ của những thửa ruộng bậc thang đầy sắc màu, những dãy núi hùng vĩ, những ngôi làng nhỏ xinh,… chắc chắn sẽ không nỡ rời khỏi.

Nơi đây thường chỉ trồng 1 vụ tronc năm, bắt đầu gieo từ tháng tư và thu hoạch vào tháng 9 hàng năm. Sau khi kết thúc mùa gặp, trong khoảng tháng 9 đến tháng 11, người ta sẽ lấy nước vào để ngâm ruộng, chuẩn bị cho mùa tiếp theo. Chính những mảng nước này đã trở thành những tấm gương tuyệt đẹp, tô điển sắc màu cho các thửa ruộng.

Khi mặt trời dần buông xuống, các thửa ruộng bậc thang trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết
Khi mặt trời dần buông xuống, các thửa ruộng bậc thang trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết

Đặc biệt, khi nhìn trên cao xuống, bóng dáng vạn vật đều in trong từng bậc ruộng, tạo nên tổng hợp những sắc màu lung linh, rất sinh động. Giới nhiếp ảnh chuyên nghiệp cũng phải mê mẩn với cảnh sắc đẹp tựa cõi thần tiên nơi này. Không ít người đã phải lặc lội từ xa đến để được chiêm ngưỡng và lưu lại những tấm ảnh ở các góc chụp đẹp nhất. Thú vị nhất là khi “đóng đô” tại ruộng bậc thang du khách sẽ được ngắm nhìn các vẻ đẹp khác nhau, thay đổi từ sáng sớm tinh mơ đến chiều tối, vô cùng

Hãy đến đây vào khoảng 30 phút trước khi mặt trời lặn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp “có 1 – 0 – 2” khi những chiếc “gương” khổng lồ phản chiếu sắc màu của ánh hoàng hôn lung linh, tương phản với các dãy núi sừng sững tạo nên một khung cảnh đẹp đến say lòng. Hãy liên hệ ngay đến số điện thoại EVA Air tìm hiểu giá vé và đặt vé máy bay đi Trung Quốc để cho mình cơ hội đến khám phá vẻ đẹp của kỳ quan nổi tiếng này nhé!

Post Comment