Bí mật ẩn chứa đằng sau những công trình cổng vòm nổi tiếng
Lạ lùng

Bí mật ẩn chứa đằng sau những công trình cổng vòm nổi tiếng

Không chỉ nổi tiếng bởi thiết kế ấn tượng, độc đáo mà mỗi công trình cổng vòm khi xây dựng nên đều mang một ý nghĩa bí mật mà không phải ai cũng biết. Những câu chuyện gắn liền với những điều bí mật này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các địa danh du lịch nổi tiếng trên thế giới.

Gateway Arch

Gateway Arch hay còn gọi là Cổng vào miền Tây, một trong những công trình khá nổi tiếng ở Mỹ. Đây là cổng vòm cong hình nón được làm bằng thép không gỉ nằm ở St. Louis, Missouri, bên bờ sông Mississippi. Với độ cao 192 mét, đây chính là cổng vòm cao nhất thế giới, mục đích xây dựng là để kỷ niệm việc mở rộng nước Mỹ về phía tây.

Cổng Ấn Độ

Khi sắm vé máy bay đi Ấn Độ ngoài các ngôi đền cổ thì chiếc cổng vòm cao 42 mét nằm ở New Delhi, là nơi được du khách check in chụp ảnh nhiều nhất. Được biết công trình này xây dựng là để vinh danh hàng chục ngàn binh sĩ người Ấn Độ hy sinh khi phục vụ trong quân đội Anh vào Thế Chiến I. Điểm nhấn của công trình là những dòng chữ khắc tên của hơn 13.000 chiến sĩ đã hy sinh trong Chiến tranh Afghanistan năm 1919. Bên cạnh đó, gắn dưới vòm là Amar Jawan Jyoti, một ngọn lửa vĩnh cửu tưởng nhớ các chiến sĩ vô danh hy sinh trong các cuộc chiến tranh khác nhau.

Cổng Ấn Độ, một trong những công trình mái vòm nổi tiếng trên thế giới
Cổng Ấn Độ, một trong những công trình mái vòm nổi tiếng trên thế giới

Rua Augusta Arch

Tượng đài chiến thắng bằng đá này nằm trên Quảng trường Thương mại, ở Lisbon, Bồ Đào Nha. Đây là một công trình lịch sử được xây dựng để tưởng niệm việc tái thiết của thành phố sau trận động đất tàn phá năm 1755. Nó có 6 cột lớn và một số bức tượng điêu khắc các nhân vật lịch sử.

Khải hoàn môn Triumphal

Công trình kiến trúc có cổng vòm được làm bằng những phiến đá cẩm thạch lớn này nằm giữa đồi Palatine và Đấu trường La Mã ở Roma. Mục đích công trình được tạo nên là để tưởng nhớ chiến thắng của Constantine I tại trận đánh trên cầu Milvian năm 312.

Arc de Triomf

Tọa lạc ở Barcelona, Tây Ban Nha, cổng vòm Arc de Triomf được xây dựng để phục vụ cho Triển lãm thế giới năm 1888 tại Parc de la Ciutadella. Hiện nay, nơi này đã trở thành một đài tưởng niệm, một địa điểm du lịch được yêu thích suốt 120 năm qua.

Arc de Triomf, một địa điểm du lịch được yêu thích suốt 120 năm qua
Arc de Triomf, một địa điểm du lịch được yêu thích suốt 120 năm qua

Khải hoàn môn Siegestor

Công trình nằm ở Munich, Đức này được xây dựng từ năm 1843 đến năm 1852. Nữ thần bảo hộ Bayern, Bavaria, cưỡi cỗ xe tứ mã hướng về phía ra khỏi thành phố. Mặt phía bắc Khải Hoàn Môn có khắc dòng chữ “Vì quân đội Bayern”.

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp độc đáo mà những công trình nổi tiếng trên thế giới còn thu hút với những câu chuyện lịch sử ấn tượng. Nếu muốn tìm hiểu về lịch sử các nước trên đường du lịch thì khi đến văn phòng Jet Airways sắm vé máy bay thì đừng bỏ qua các điểm đến thú vị này.

Post Comment