Top 4 món ăn cay ngon ngất ngây nhất định phải thử ở Seoul
Ẩm thực

Top 4 món ăn cay ngon ngất ngây nhất định phải thử ở Seoul

Nếu bạn là người có sở thích ăn cay, có dịp du lịch Seoul đừng bỏ qua top 4 món ăn cay xé lưỡi  trứ danh được nhiều thực khách mê thích sau đây nhé!

Thủ đô Seoul được xem như thiên đường du lịch của châu Á, với những địa điểm cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, các công trình kiến trúc cổ nổi tiếng hay nét văn hóa truyền thống độc đáo. Ngoài ra, ẩm thực thành phố này phải gọi là “siêu hot” bởi độ cay nòng mà thực khách khi sở hữu vé máy bay đi Seoul giá rẻ đều mê thích. Nào hãy cùng chúng tôi điểm danh qua 4 món ăn cay ngon bạn ngất ngây, nhất định phải thử ngay nếu có dịp du lịch ở Seoul.

Top những món ăn “cay bỏng lưỡi” ngon ở Seoul

Sườn om

Món sườn om được bình chọn là một trong những món ăn cay nhất của xứ sở kim chi. Màu sắc của món ăn này sẽ khiến cho thực khách không nghĩ rằng nó lại cay đến thế vì không có màu đỏ nhưng thực chất vị của nó lại cực kỳ cay. Quên đi với hương vị ngọt và mặn của món sườn om thông thường, đến với nhà hàng Maeundae món ăn này sẽ khiến cho thực khách cảm thấy toát mồ hôi như vừa tắm xong vậy. Trong thực đơn nhà hàng Maeundae, thực khách thưởng thức món sườn om sẽ được ăn kèm cùng món trứng hấp để chữa cay.

Sườn om cay là một trong những món cay nhất Seoul bạn nên thử nếu có dịp ghé đến thành phố này
Sườn om cay là một trong những món cay nhất Seoul bạn nên thử nếu có dịp ghé đến thành phố này

Gà lửa

Món gà nướng này cũng là một trong những món ăn xứ kim chi nổi tiếng có vị cay, được các nhà đầu bếp chế biến bằng cách bọc bên ngoài chính là loại nước sốt cay. Món gà lửa cũng được chế biến cùng với phô mai cho những thực khách không quen ăn cay. Để thưởng thức món ăn này, bạn có thể đến một quán bar, gọi món này kết hợp cùng một chai bia lạnh để nhâm nhi hương vị đậm chất của nó.

Tokbokki

Món Tokbokki được sử dụng nguyên liệu chủ yếu là bánh gạo và bánh cá hòa cùng với nước sốt ớt tương sốt đỏ rực là món ăn nhẹ được yêu thích nhất ở Seoul. Tokbokki cũng được được bày bán dọc khắp các vỉa hè và góc phố của thủ đô. Vị cay của Tokbokki đến từ từ nhưng không cay xé, mà lại có vị ngọt của ớt chuông và đường. Để thưởng thức đúng điệu món này, bạn có thể ghé ngay tại địa chỉ: Dongdaemun Yeobkki Ddeokbokki, Lucky Plaza, 156 Heungin-dong, Jung-gu, Seoul.

Bạch tuộc xào cay

Bạch tuộc xào cay được bán tại nhà hàng Lee Kang-sun Silbijip được mệnh danh có 4 cấp độ cay và luôn chế biến cùng với cơm, dầu mè, giá xào để giảm độ cay. Với những ai mới lần đầu thưởng thức món ăn này, không nên đổ toàn bộ sốt cay lên trên bạch tuộc, bởi khi ăn vào sẽ khiến khuôn mặt bạn đỏ bừng lên vì độ nóng và cay kinh hoàng. Tuy nhiên món này ở nhà hàng Lee Kang-sun Silbijip với miếng bạch tuộc giòn giòn dai dai, quyện với sốt cực kỳ ăn ý tạo nên tên tuổi cho nhà hàng hơn 40 năm tuổi này, khiến nhiều người quyết tâm phải ghé đến thưởng thức bạch tuộc xào cay.

Để thưởng thức món bạch tuộc xào cay bạn có thể ghé đến nhà hàng Lee Kang-sun Silbijip
Để thưởng thức món bạch tuộc xào cay bạn có thể ghé đến nhà hàng Lee Kang-sun Silbijip

Ẩm thực Seoul quả thật vô cùng đa dạng và hấp dẫn, các món ăn không chỉ no bụng mà nó còn chứa cả hương vị, các bài thuốc cũng như là sự gắn kết các vùng miền lại với nhau. Vì vậy nếu bạn đang có kế hoạch mua vé máy bay đi Seoul đừng quên thưởng thức những món ăn này nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Post Comment