Giải nhiệt với món ăn mát lạnh cho tháng 4 đầy nắng ở Sài Gòn
Ẩm thực

Giải nhiệt với món ăn mát lạnh cho tháng 4 đầy nắng ở Sài Gòn

Thưởng thức ngay bánh Flan, sữa chua dẻo xắt miếng, sương sáo sữa, tàu hũ đá siêu mát lạnh để giải cứu bạn khỏi cái nóng gay gắt của Sài Gòn trong tháng 4

Sài Gòn khi bước vào mùa nắng sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu bởi nhiệt độ cao và không khí oi bức của thành phố. Một trong những cách giải nhiệt tốt nhất chính là thưởng thức những món ăn mát lạnh để hạ nhiệt cho cơ thể. Hãy cũng giải nhiệt với 4 món ăn mát lạnh cho tháng 4 đầy nắng ở Sài Gòn được nhiều người yêu thích sau nhé!

  1. Bánh Flan

Bánh Flan là một lựa chọn phổ biến vào những ngày nắng nóng bởi nó thực sự mang đến cảm giác mát lạnh khi ăn và rất bổ dưỡng. Chỉ từ trứng, sữa, đường cháy và đá thôi là đã tạo thành món bánh Flan thơm hương, đậm đà, lại còn giải nhiệt rất tốt cho những ngày nắng nóng. Món bánh này khi ăn có vị ngòn ngọt, beo béo, chút đắng nhẹ và lớp đá mát lạnh tan ngay trên đầu lưỡi.

Bánh Flan là một món ăn lý tưởng cho ngày nắng và dễ dàng tìm thấy tại nhiều nơi
  1. Sữa chua dẻo xắt miếng

Sữa chua dẻo béo mềm, thơm hương sữa và có nhiều vị đang là một món ăn vặt được lòng giới trẻ Sài Gòn. Không chỉ trong mùa nắng mà món ăn này còn được nhiều người yêu thích và thưởng thức vào bất kỳ lúc nào. Phần sữa chua được làm với độ dẻo vừa đủ, sau đó phủ thêm nhiều hương vị khác nhau như ca cao, việt quất, trà xanh,… khi ăn cực mát và tan ngay trong miệng.

  1. Sương sáo sữa

Sương sáo có tính mát, là một trong những món ăn được yêu thích nhất vào mùa hè ở Sài Gòn. Món ăn này có thể tìm thấy ở nhiều nơi, lại có giá rẻ nên được lòng các bạn trẻ. Một chén sương sáo, thêm vào chút sữa, nước đường, một ít hạt sen, hạt é và thật nhiều đá sau đó thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị mát lạnh khó quên.

Sương sáo sữa là món ăn giải nhiệt lý tưởng cho ngày nóng ở Sài Gòn
  1. Tàu hũ đá

Một trong những món ăn giải nhiệt của mùa hè siêu đơn giản nhưng lại được lòng thực khách phải kể tới chính là tàu hũ đá. Chỉ là tàu hũ, thêm chút nước đường và đá thôi là đã tạo nên một món ăn đầy mát lạnh để thưởng thức rồi đấy. Tàu hũ đá được bán ở nhiều nơi nhưng tuyệt nhất là ở những gánh hàng rong.

Bên cạnh những thức uống siêu mát lạnh cho Sài Gòn trong tháng 4 nắng nóng, thì thực đơn của bạn cũng cần bổ sung thêm 4 món ngon kể trên nữa đấy. Vì thế, khi lên kế hoạch săn vé máy bay giá rẻ tháng 4/2020 cho chuyến du hí ở Sài Gòn, nhớ lên danh sách các món ăn giải nhiệt này nhé!

Post Comment