Những món hải sản nên thử khi đi du lịch Tết ở Phú Quốc
Ẩm thực

Những món hải sản nên thử khi đi du lịch Tết ở Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc, thưởng thức hải sản chính là một điều không thể thiếu, nhưng đâu mới là món ăn hải sản thơm ngon nên thử khi tới đảo Ngọc?

Phú Quốc nổi tiếng là hòn đảo lý tưởng cho những chuyến du lịch đầu xuân, nhờ thời tiết đẹp và cũng là thời điểm hoàn hảo để thưởng thức các loại hải sản tươi ngon. Nếu là một tín đồ ẩm thực, khi mua ve tet 2020 đi Phú Quốc, chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội thưởng thức hải sản tại hòn đảo này. Sẽ có nhiều món hải sản thơm ngon mà bạn sẽ tìm thấy, nhưng đừng bỏ lỡ 4 lựa chọn sau.

  1. Ghẹ Hàm Ninh

Nổi tiếng là đặc sản hàng đầu ở Phú Quốc, ghẹ Hàm Ninh chính là món ngon nhất định phải thưởng thức. Loại ghẹ này khi luộc chín có màu đỏ tươi, phần thịt chắc, ngọt và tuyệt ngon khi được chấm với muối tiêu chanh đậm đà. Có rất nhiều địa điểm để thưởng thức ghẹ Hàm Ninh, nhưng tuyệt nhất chính là ở làng chài Hàm Ninh. Nơi bạn có thể thưởng thức và mua ghẹ Hàm Ninh để làm quà cho mọi người.

Đến Phú Quốc nhất định phải thưởng thức ghẹ Hàm Ninh tươi ngon
  1. Gỏi cá trích

Nói đến món ăn đặc sản ở đảo Ngọc, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới món gỏi cá trích tươi ngon. Món gỏi này được làm từ các trích tươi, kết hợp với hành tây, rau thơm, dừa tươi, đậu phộng cùng với các loại gia vị đậm đà. Phần nước chấm của món gỏi sẽ được làm từ giấm ổi chín, cùng với nước mắm, như vậy mới tạo nên hương vị đặc trưng nhất. Gỏi cá trích là một món ăn phổ biến tại đảo Ngọc, được phục vụ trong các nhà hàng cũng như quán hải sản bình dân.

  1. Nhum biển

Thường biết đến với một tên gọi khác là cầu gai, nhum biển chính là món ngon phải thử ở Phú Quốc. Nhum biển có thể ăn tươi cùng với mù tạt, nướng chín tự nhiên hoặc nướng phô mai thơm hương,… Khi thưởng thức nhum biển nướng, tốt nhất phải ăn khi còn nóng thì mới có được hương vị chuẩn nhất và không bị tanh.

Nhum biển có thể thưởng thức tươi hoặc nướng chín
  1. Ốc nhảy

Ốc nhảy là một loại ốc đặc biệt được tìm thấy ở vùng biển Phú Quốc, với phần thịt dày, béo ngậy. Ốc nhảy có 2 loại là ốc có màu đỏ và ốc có màu trắng, trong đó ốc vỏ trắng cho phần thịt ngon hơn. Thông thường, ốc nhảy sẽ được luộc chín để giữ được hương vị tươi ngon nhất.

Thưởng thức các loại hải sản tươi ngon và những ngày đầu năm sẽ là một điều mà bạn không muốn bỏ lỡ khi tới Phú Quốc, đặc biệt là những loại hải sản kể trên. Khi có dự định tới đảo Ngọc du xuân, hãy đặt trước vé máy bay Tết đi Phú Quốc tại https://bit.ly/vetet2020 từ bây giờ. Đồng thời hãy lên kế hoạch thật kỹ để không bỏ lỡ bất kỳ trải nghiệm nào trong chuyến đi.

Post Comment