Đảo Coney – địa điểm vui chơi giải trí lý tưởng ở New York
Du lịch

Đảo Coney – địa điểm vui chơi giải trí lý tưởng ở New York

Khi được hỏi về những địa điểm vui chơi và giải trí tại thành phố hoa lệ bậc nhất xứ cờ hoa nhiều người sẽ nhớ ngay đến đảo Coney. Nơi cực kỳ lý tưởng để bạn tận hưởng cái mát lạnh của nước biển trong ngày hè, cũng như được thoải mái xả stress với những trò chơi đầy sôi động. Do đó, nếu có cơ hội sở hữu vé máy bay đi New York thì bạn chớ quên khu nghỉ mát bên bờ biển lịch sử này nhé.

Đảo Coney thuộc khu vực quận Brooklyn, nơi đã từng là sân chơi của những người giàu có và nổi tiếng. Bắt đầu từ những năm 1800 nhiều người giàu và nổi tiếng của New York đã chọn hòn đảo xinh đẹp này là điểm dừng cho kỳ nghỉ của mình. Chính vì thế những khách sạn đẹp và nhà tắm dần mọc lên càng nhiều dọc theo vùng biển của Đại Tây Dương.

Đảo Coney, địa điểm vui chơi giải trí lý tưởng ở New York
Đảo Coney, địa điểm vui chơi giải trí lý tưởng ở New York

Khi nội chiến diễn ra, khu vực này lại càng được chú ý hơn khi liên tiếp xuất hiện những ngôi nhà ngược danh tiếng cùng các khu nghỉ mát đặc sắc. Cuối cùng, thì  đảo Coney cũng chính thức trở thành thủ đô giải trí của thế giới. Tất cả bắt đầu với một tàu lượn và một công viên nhỏ. Năm 1904, đã có ba khu vực vui chơi giải trí rất công phu ở Coney được xây dựng: Dreamland, Luna Park và Steeplechase Park.

Ngày nay thì đảo Coney vẫn giữ nguyên dáng vẻ cổ xưa của mình, và vẫn thu hút khách du lịch mỗi ngày. Dù vậy, nơi đây cũng thường xuyên có các công trình và hạng mục không kém phần hiện đại như công viên vui chơi giải trí, lối đi lót ván gỗ và hot dog kitschy và pizza. Các công viên giải trí nổi tiếng Astroland đã được thay thế bằng các viên Luna hiện đại hơn, mở cửa vào cuối tháng 5 năm 2010.

Nếu đã đến hòn đảo này thì bạn nhất định phải đến thăm tàu lượn siêu tốc Thunderbolt lừng danh. Đây là một trong những tàu siêu tốc duy nhất được in ảnh vào bưu thiếp và bộ phim cổ điển của Woody Allen “Annie Hall”. Dù không còn hoạt động nhưng mỗi năm vẫn có hàng triệu người tìm đến đây chỉ để ngắm nhìn và chụp ảnh. Ngoài ra, bạn nhớ phải đến công viên Luna để thử sức với 19 trò chơi tuyệt vời. Trong số đó thu hút khách tham quan nhất là Cyclone, một tàu lượn siêu tốc được xây dựng ban đầu vào năm 1927. Nó đã trở thành một trong những tàu lượn siêu tốc bằng gỗ lâu đời nhất thế giới vẫn còn sử dụng.

Với bãi biển đầy cát, sóng cuộn nhẹ nhàng và lối đi lát ván mát mẻ, du khách có thể cảm thấy đảo Coney là một thế giới hoàn toàn khác tại thành phố New York. Và để có thể cảm nhận hết điều thú vị tại đây thì bạn đừng quên liên hệ với đại lý EVA Air để sắm vé máy bay đi New York du lịch thành phố hoa lệ này nhé!

Post Comment