3 cách để khám phá San Jose một cách dễ dàng nhất
Du lịch

3 cách để khám phá San Jose một cách dễ dàng nhất

Du lịch San Jose để khám phá thành phố một cách dễ dàng hơn bạn có thể di chuyển bằng phương tiện công cộng, thuê xe hơi hoặc đạp xe quanh các khu phố.

Phương tiện di chuyển nào là thuận tiện nhất để khám phá thành phố khi đặt vé máy bay đi Mỹ có lẽ là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi giao thông ở đây tương đối hiện đại và thuận tiện. Đặc biệt, khu vực trung tâm San Jose tương đối nhỏ gọn và thân thiện nên sẽ không mấy khó khăn để du khách tìm cách tham quan. Dưới đây sẽ là 3 cách để khám phá San Jose mà bạn có thể tham khảo.

  1. Di chuyển bằng phương tiện công cộng

Sử dụng phương tiện giao thông công cộng luôn là một trong những cách tốt nhất dành cho bạn khi khám phá các thành phố ở Mỹ. Tại San Jose, Cơ quan Giao thông Vận tải Thung lũng Santa Clara (VTA) là công ty vận tải công cộng chính. Nó hiện vận hành 3 tuyến đường sắt và hơn 60 tuyến xe buýt với các tùy chọn đặt vé khác nhau, từ vé một chuyến đến vé 1 ngày hay thậm chí là vé tháng.

Xe buýt là phương tiện di chuyển giá rẻ mà bạn có thể sử dụng

Ngoài ra thành phố còn có dịch vụ xe buýt miễn phí được gọi là DASH. Đây là tuyến xe đưa đón trong khu vực trung tâm thành phố. Nó chạy từ ga Diridon dọc theo phố San Fernando đến đại học Bang San Jose và sau đó vòng trở lại dọc theo phố San Carlos đến Diridon.

  1. Thuê xe hơi

Để tự do khám phá San Jose và khu vực lân cận, thuê một chiếc xe hơi là một lựa chọn tốt. Cách này chắc chắn sẽ tốn kém hơn việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Nhưng bù lại bạn có thể đi đến bất cứ đâu, bất cứ khi nào mình muốn. Người nước ngoài bắt buộc phải sử dụng giấy phép cấp tiêu chuẩn để lái xe ở California, bởi giấy phép lái xe quốc tế không được chấp nhận. Các tuyến đường nhỏ, đặc biệt là ở trung tâm thành phố, thường bị tắc nghẽn nên hãy lưu ý một chút nhé!

  1. Đạp xe quanh San Jose

Được biết đến là một cộng đồng thân thiện với xe đạp, San Jose là nơi có hơn 402 km đường dành cho phương tiện này. Những con đường và tuyến đường đạp xe tuyệt đẹp như Guadalupe River Trail, Coyote Creek Trail,… thường hứa hẹn mang đến những chuyến đi rất thú vị. Bay Wheels là hệ thống chia sẻ xe đạp của Bay Area. Được điều hành bởi Lyft, du khách chỉ cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động của mình để có thể sử dụng một trong 1.000 xe đạp có sẵn ở San Jose. Bạn cũng có thể thuê xe đạp đường trường, xe đạp điện hoặc xe đạp leo núi tại các cửa hàng cho thuê khác.

Đạp xe là một trong những cách thú vị nhất để khám phá San Jose
Đạp xe là một trong những cách thú vị nhất để khám phá San Jose

Bên cạnh 3 phương tiện giao thông này, bạn còn có thể sử dụng taxi khi di chuyển bên trong thành phố và đi đến các điểm du lịch. Tuy nhiên vì mức giá khá đắt đỏ nên đây không phải là lựa chọn hoàn hảo và bạn nên cân nhắc kỹ trước khi gọi xe. Để có một hành trình khám phá San Jose hoàn hảo hơn, đừng quên tìm hiểu thêm các thông tin du lịch về thành phố cũng như đặt vé máy bay sớm nhất tại đại lý vé đi Mỹ nhé!

Post Comment