Tại sao uống rượu vang phải lắc thì rượu mới ngon?
Ẩm thực Cần biết

Tại sao uống rượu vang phải lắc thì rượu mới ngon?

Sẽ có rất nhiều nguyên tắc bạn cần phải học khi muốn uống rượu vang để thưởng thức trọn vị của nó. Bất kỳ một hành động nào đều có nguyên nhân và những lợi ích tích cực khiến bạn phải thực hiện. Winestore1977 sẽ giới thiệu cho bạn cách thưởng thức rượu bằng việc lắc nhẹ ly rượu và lý do tại sao uống rượu vang phải lắc.

=> Nguồn gốc rượu vang từ đâu?

Hãy cùng theo dõi bài viết để giải đáp thắc mắc nhé!

Tại sao uống rượu vang phải lắc mới có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của nó?

tai-sao-uong-ruou-vang-phai-lac

  • Rượu vang đặc trưng bởi hương thơm của từng loại mang lại. Nếu bạn để nguyên ở một trạng thái sẽ khiến các phần tự hương đó rơi vào trạng thái ngủ đông và không được tiếp xúc với không khí.
  • Khi bạn lắc nhẹ ly rượu vang sẽ đánh thức các phần tử hương dậy mùi và được tiếp xúc với không khí. Những hương thơm này sẽ quanh quẩn trong ly rượu khi bạn đưa lên mũi ngửi.
Cụ thể như sau:

Lắc nhẹ ly rượu đưa theo một quỹ đạo nhất định. Việc này sẽ khiến hàng trăm phân tử hương thơm trong rượu bị phá vỡ thành các phần tử nhỏ hơn, tách rời nhau và hòa quyện vào không khí. Việc này giúp ta cảm nhận hương thơm tốt hơn. Ví dụ như với loại rượu vang Canernet đậm đà của California, bạn có thể cùng lúc cảm nhận được mùi thơm của quả mâm xôi, cây tuyết tùng và vani khi bạn đưa ly rượu lên mũi ngửi.

Nếu bạn ngờ thì hãy kiểm chứng bằng việc bịt mũi vào và thưởng rượu sẽ cảm nhận được ngay tầm quan trọng của hương thơm. Khi đó vị mà bạn sẽ nhận được sẽ là các vị chua, đắng, ngọt rất rõ nét.

Mà hoàn toàn bạn không có cảm giác thích thú và muốn uống nữa.

=> Cách cầm ly rượu vang đúng chuẩn

Cách khơi dậy các phân tử trong rượu tạo hương thơm

Cái câu hỏi tại sao uống rượu vang phải lắc đã được giải đáp một phần rồi phải không? Hãy cùng xem cách lắc chuẩn mà các doanh nhân thường thực hiện nhé!

tai-sao-uong-ruou-vang-phai-lac

Thông thường, người uống đặt ly rượu vang trên mặt bàn, dùng ngón tay cái và tay trỏ cầm vào chân ly và lắc nhẹ theo đường tròn. Tuy nhiên, khi bạn thực hiện theo một thói quen rồi thì hoàn toàn có thể nâng ly lên và lắc nhẹ vẫn đánh thức được hương vị đặc biệt của rượu vang.

Lưu ý: Nếu là người mới bắt đầu uống rượu vang nên 1/3 ly rượu vang để quá trình lắc nhẹ không bị văng rượu ra ngoài và mất điểm với đối phương nhé!

Trên đây là toàn bộ cách thức và lý do tại sao uống rượu vang phải lắc, Còn chần chừ gì nữa mà không nhấc máy lên và gọi ngay tới số Hotline 0912.811.822 để được cung cấp các chai rượu vang ý nhập khẩu ngon nhất để thưởng thức nào?

Winestore1977 – người bạn đồng hành thân thiết với mọi nhà!

Post Comment