Những ngôi chùa ở Đà Nẵng vừa đẹp vừa thiêng nên đến thăm vào dịp tết
Du lịch

Những ngôi chùa ở Đà Nẵng vừa đẹp vừa thiêng nên đến thăm vào dịp tết

Viếng thăm các ngôi chùa nổi tiếng vào những ngày đầu năm là điều được số đông du khách lựa chọn khi cùng người thân, bạn bè du xuân Đà Nẵng.

Du khách mua vé tết 2020 đi Đà Nẵng không chỉ bị thu hút bởi nhịp sống năng động hay vẻ đẹp lung linh từ những ánh đèn về đêm mà còn bởi không gian thanh tịnh của những ngôi chùa vừa đẹp, vừa thiêng. Vậy, ở Đà Nẵng có những ngôi chùa nào nổi tiếng?

Chùa Linh Ứng Sơn Trà

Chùa Linh Ứng tọa lạc trên bán đảo Sơn Trà được xem là cõi Phật giữa chốn trần gian. Chùa ở vị thế vừa có núi vừa có biển, mang vẻ đẹp tâm linh huyền bí, thanh tĩnh, mộc mạc. Chùa là một quần thể bao gồm nhà tổ, tăng đường, thư viện, chánh điện và giảng đường. Điểm nhấn của chùa là tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát cao 67m với 17 tầng, mỗi tầng có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt và tư thế khác nhau.

Chùa Linh Ứng tọa lạc trên bán đảo Sơn Trà được xem là cõi Phật giữa chốn trần gian

Chùa Linh Ứng Non Nước

Chùa Linh Ứng Non Nước còn có tên khác là chùa Ngoài. Chùa tọa lạc trên ngọn núi đẹp nhất Ngũ Hành Sơn là Thủy Sơn, mang vẻ đẹp cổ kính, huyền bí. Trong chùa có một tháp xá lợi cao 30m gồm 7 tầng. Chính điện có nhà tổ, giảng đường, nhà khách, nhà thiền…  Chùa Linh Ứng Non Nước đã trải qua nhiều lần trùng tu và đổi tên. Dù vậy, chùa vẫn luôn tồn tại trong lòng du khách như một chốn linh thiêng nhất định phải đến thăm khi đặt chân đến Đà Nẵng.

Chùa Linh Ứng Non Nước là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất tại Đà Nẵng

Chùa Nam Sơn

Chùa Nam Sơn mang nét đẹp tựa như tranh bởi được xây dựng theo kiến trúc cung đình Trung Hoa. Chùa gồm có các khu vực như ao phóng sinh, hội trường, chính điện, thiền viện, nhà đón khách… với diện tích khoảng 10.000m2. Dọc lối đi của chùa đều được treo lồng đèn đỏ trông rất bắt mắt. Mỗi ngày chùa đón hàng trăm lượt khách đến tham quan, dâng hương. Hoàng hôn là khoảnh khắc mà những tia nắng cuối ngày dát lên khung cảnh chùa một vẻ đẹp thơ mộng, yên bình và thanh tĩnh.

Chùa Nam Sơn có kiến trúc cung điện Trung Hoa, thu hút nhiều sự quan tâm của du khách

Chùa Quán Thế Âm

Chùa tọa lạc tại chân núi Kim Sơn, một trong năm ngọn núi của Ngũ Hành Sơn. Có lẽ vì chùa được đặt tại thánh địa Phật giáo Ngũ Hành Sơn nên chùa mang một vẻ đẹp rất huyền bí. Mái chùa cheo leo trên triền núi hay ẩn mình trong hang cốc tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. Quanh chùa còn có nhiều hang động kì bí rất đáng để khám phá.

Ngoài hệ thống chùa chiền đẹp như tiên cảnh, Đà Nẵng còn có vô số điểm tham quan, vui chơi hấp dẫn khác để du khách tha hồ khám phá. Bạn còn chờ gì mà không rủ rê hội bạn thân của mình book vé tết 2020 đi Đà Nẵng tại https://bit.ly/vetet2020 ngay từ hôm nay?

Post Comment