Những điểm đến tại Thượng Hải bạn không nên bỏ qua!
Du lịch

Những điểm đến tại Thượng Hải bạn không nên bỏ qua!

Thượng Hải là một thành phố lớn bậc nhất Trung Quốc, là nơi giao thoa hài hòa giữa những nét phương Đông cổ kính xen lẫn nét phương Tây hiện đại và gấp gáp. Thành phố này còn được biết tới là “thủ đô của những câu chuyện ngôn tình” khi được chọn làm bối cảnh của đa phần các cuốn tiểu thuyết hiện đại ở Trung Quốc và trở thành thành phố trong mơ của nhiều bạn trẻ. Với những điều tuyệt vời như thế bạn còn chần chừ gì mà không mua ngay cho mình một tấm vé của China Airlines giá rẻ để đến đó trải nghiệm nào.

Ghé thăm bến Thượng Hải  

Đây là điểm đến đầu tiên tại Thượng Hải mà bạn không nên bỏ qua. Trong quá khứ, không ít câu chuyện, bộ phim đình đám thời dân quốc nhắc tới bến Thượng Hải và dòng sông Hoàng Phố.

Cảnh quan phía bờ Tây khá cổ kính, còn nhìn sang phía Đông là những tòa nhà chọc trời mọc lên san sát, luôn sáng đèn tới khuya. Đây cũng là hiện thân của một Thượng Hải trẻ trung và năng động. Từ phía bến, bạn có thể nhìn sang tháp truyền hình Đông phương Minh Châu – biểu tượng của thành phố.

Bến Thượng Hải trẻ trung và năng động

Khu Tô giới Pháp cổ kính

Phần hồn châu Âu nhất của Thượng Hải nằm ở khu Tô giới Pháp, nơi nằm trong sự quản lý của thực dân Pháp từ cuối thế kỷ 19 tới giữa thế kỷ 20. Khu vực này ngày nay hầu như vẫn giữ nguyên dáng dấp của mình với những căn nhà kiến trúc cũ kỹ nhưng sang trọng.

Ghé Lujiazui

Lujiazui nằm ở quận Phố Đông, trung tâm kinh tế tài chính nổi tiếng nhất đất nước tỉ dân. Khác với khu phía Tây cổ kính, Phố Đông Lujiazui khá nhộn nhịp, hiện đại và tấp nập bởi dòng người, xe luôn hối hả, vội vã cùng những tòa nhà chọc trời đã trở thành biểu tượng của Trung Hoa hiện đại.

Lujiazui nhộn nhịp và sôi động nhất ở Thượng Hải

Chu du tới Chu Gia giác

Cổ trấn Chu Gia giác (Zhujiajiao) có nghĩa là ngôi nhà của dòng họ Chu, là một thị trấn cổ nằm cách Thượng Hải không xa, vốn rất nổi tiếng với khách du lịch. Từ trung tâm thành phố, bạn đi mất khoảng một tiếng để tới với nơi này, một không gian Trung Hoa xưa cũ với tuổi đời lên tới 1.700 năm, đem lại một cái nhìn rất khác về thành phố.

Trên đây là những điểm đến thú vị tại thành phố xa hoa bậc nhất Châu Á. Đã có câu trả lời cho du lịch Thượng Hải nên đi đâu chơi, vậy bạn còn chờ gì mà không chuẩn bị hành trang cho chuyến đi. Hãy liên hệ ngay phòng vé China airlines tại TPHCM để “tậu” ngay cho mình một vé đi Thượng Hải nhé.

Post Comment