Công viên Dã Liễu – điểm đến được yêu thích ở Đài Loan
Du lịch

Công viên Dã Liễu – điểm đến được yêu thích ở Đài Loan

Du lịch Đài Loan đang là xu hướng được các bạn trẻ yêu thích, bởi những phong cảnh thiên nhiên, công trình kiến trúc ở nơi đây. Và cả những món ăn ngon mang phong cách riêng của người Đài Loan. Mua vé máy bay EVA Air đi Đài Loan hiện nay, còn có một điểm đến mới mẻ, có sức hút lớn đối với những người yêu thích khám phá là công viên Da Liễu. Cùng tìm hiểu về điểm đến này ngay nhé.

Công viên địa chất Da Liễu

Công viên Da Liễu nằm ở số 167-1, đường Kantung, làng Dã Liễu, huyện Wanli, thành phố Tân Bắc, Đài Loan, là công viên địa chất được mệnh danh là “Nữ hoàng Đài Loan”. Đây là một công viên độc nhất vô nhị, với những kiện tác từ thiên nhiên làm cho người xem phải trầm trồ. Công viên có chiều dài là 1,7 km, nổi tiếng với những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử nổi tiếng nhất thế giới.

Cảnh quan của công viên được hình thành khi lớp vỏ trái đất vận động mạnh, và sự xói mòn của biển cả trong thời kỳ biến đổi khí hậu từ 10 đến 25 triệu năm trước. Sự tác động của thiên nhiên này đã tạo nên một cảnh quan địa chất hiếm hoi và tuyệt đẹp. Giá vé vào cổng công viên Da Liễu là 80 nhân dân tệ (60.000đ) cho người lớn, trẻ em, sinh viên được giảm một nửa giá vé trên.

Những khối đá kỳ lạ ở công viên Da Liễu

Công viên Da Liễu được chia làm 3 khu vực là khu vực 1 của đá nấm, củ gừng, khu vực 2 cững tương tự như vậy nhưng nổi bật hơn với hình ảnh tảng đá “Đầu Nữ Hoàng” và “Đầu Rồng”. Khu vực 3 tuy nhỏ hơn hai khu vực trên nhưng là nơi tập trung của những phiến đá kỳ quái và khu bảo tồn sinh tháy của công viên. Nếu là người có trí tưởng tượng phong phú, tới công viên Da Liễu, chắc chắn bạn sẽ thích những khối đá ở đây ngay thôi.

Mõn đá “Đầu Nữ Hoàng” nổi tiếng ở công viên Da Liễu
Mõn đá “Đầu Nữ Hoàng” nổi tiếng ở công viên Da Liễu
  • Mõm đá “Đầu Nữ Hoàng”: đây là nơi được du khách tới xem nhiều nhất. Mõn đá này khi nhìn vào bạn sẽ liên tưởng tới hình ảnh đầu của một nữ hoàng, vì thế mới có tên gọi đặc biệt như vậy. Nhưng do sự tác động của tự nhiên và con người mà mõm đá này đang có xu hướng bị hẹp đi, có thể sẽ bị biến mất trong tương lai.
  • Đá hình trái tim: Sẽ rất khó để phát hiện ra hình dạng trái tim của mõm đá này nếu như bạn không tìm kiếm. Đá hình trái tim nằm giữa hàng chục khối đá khác nhau, và cần phải lựa chọn góc nhìn thì mới thấy được hình ảnh đặc biệt này.

Công viên Da Liễu đặc biệt của Đài Loan quả là một điểm đến đầy thú vị đúng không? Khi tự mình mua vé máy bay hãng EVA Air tới Đài Loan và ghé qua công viên này, bạn sẽ bắt gặp những hình ảnh đặc biệt được tạo thành từ thiên nhiên khác nữa. “Trăm nghe không bằng một thấy”, hãy tới và khám phá công địa chất Da Liễu này trong kỳ nghỉ của mình nhé.

Post Comment