Đến Canada nhấm nhấp thức uống đáng sợ có 1-0-2
Lạ lùng

Đến Canada nhấm nhấp thức uống đáng sợ có 1-0-2

Những bợm rượu nào có đủ tự tin là mình can đảm thì khi sắm vé máy bay đi Canada nhớ phải thưởng thức cocktail Sourtoe. Một loại thức uống kinh dị được ngâm từ bàn chân người. Nghe qua thì thật đáng sợ nhưng loại cocktail này đang là thức uống hot và nổi tiếng nhất nhì xứ sở lá phong đấy. Cùng chúng tôi khám phá loại thức uống kỳ quái này nhé!

Kể từ 40 năm trước trở lại đây, thành phố Dawson đã trở thành địa điểm nổi tiếng với loại đồ uống Sourtoe có 1-0-2 trên thế giới phục vụ tới 52.000 lượt người đến từ khắp nơi trên khắp thế giới. Theo quy định, bạn có thể uống ly cocktail này sau khi trả 5USD (khoảng 120.000VND) tiền thuế bàn chân và cam đoan chỉ để môi của mình chạm vào ngón chân người mà không nuốt nó.

Cocktail Sourtoe, thức uống kinh dị nhưng lại khiến nhiều du khách tò mò
Cocktail Sourtoe, thức uống kinh dị nhưng lại khiến nhiều du khách tò mò

Loại đồ uống rùng rợn này gồm một ngón chân người ướp muối thả vào loại rượu bất kỳ. Ngón chân đầu tiên được “ướp muối” tại đây thuộc về Luoie Liken, một người thợ mỏ nghiện rượu rum. Ngón chân của ông hoại tử vì lạnh vào những năm 1920, ông ngâm nó vào rượu làm kỷ niệm. Năm 1973, vị thuyền trưởng Dick Stevenson tình cờ phát hiện thấy bình rượu lạ và thách ai có thể uống rượu trong bình, đó là cách mà câu lạc bộ Sourtoe Cocktail ra đời.

Quán Sourdough Saloon, thuộc khách sạn Downtown, Yukon, Canada là địa chỉ nổi tiếng trên thế giới với loại cocktail Sourtoe ngâm ngón chân người thật. Trong suốt 4 thập kỷ qua cocktail Sourtoe của khách sạn Downtown đã trải qua 12 ngón chân khác nhau. Đa số là những ngón chân từ những bệnh nhân hoặc người gặp tai nạn. Ngón chân đầu tiên bị nuốt bởi Gary Younger, một thợ mỏ vào tháng 7/1980. Sau khi đã uống đến cốc champagne Sourtoe thứ 13 để lập kỷ lục thì chiếc ghế anh ngồi bị ngả ra sau, và Gary đã nuốt phải ngón chân của Louie. Một ngón chân thay thế lại bị nuốt vào năm 1983. Một số ngón chân khác đã bị làm hư hại bởi những khách hàng quen uống quá nhiều lần.

Tháng 8/2013, một người đàn ông đến từ New Orleans đã uống và nuốt chửng ngón chân cái trong cốc của mình và đặt lên bàn số tiền là 500USD (hơn 11 triệu VND) rồi rời khỏi quán. Đó là lần đầu tiên và duy nhất có người cố tình nuốt ngón chân của Sourdough Saloon. Sau sự việc này quán phải nâng mức phạt lên tới 2.500USD (khoảng 55,8 triệu VND) cho những ai cố tình nuốt ngón chân trong cốc rượu.

Thông thường, Sourtoe Cocktail sẽ sử dụng những ngón chân cái có màu nâu đen với móng chân vẫn còn nguyên chân đó. Terry Lee, người trông nom ngón chân, cho biết ngón chân mới nhất được ướp muối và nhúng rượu phục vụ từ 30 tới 40 khách một tối. Quán luôn có hai ngón chân để dùng luân phiên.

Nếu bạn hiếu kỳ về loại thức uống kỳ lạ này thì đừng quên đến quán Sourdough Saloon để quan sát hay nếu đủ can đảm thì hãy thử qua loại rượu độc đáo này. Để có thể nhận những hành trình bay giá tốt hãy liên hệ với đại lý EVA Air chúng tôi ngay hôm nay.

Post Comment