The Art Institute of Chicago – Viện bảo tàng lâu đời của Mỹ
Du lịch

The Art Institute of Chicago – Viện bảo tàng lâu đời của Mỹ

Nằm tại thành phố gió, The Art Institute of Chicago là một trong những viện bảo tàng lâu đời của Mỹ, đồng thời là điểm du lịch ở Chicago rất nổi tiếng.

Ngay cả khi bạn không phải là một tín đồ của nghệ thuật hay am hiểu về lĩnh vực này, The Art Institute of Chicago vẫn luôn là điểm đến đáng ghé thăm khi đặt vé máy bay đi Mỹ khứ hồi giá rẻ. Bởi hơn cả một phòng trưng bày nghệ thuật, nơi đây là một trong những viện bảo tàng lâu đời nhất nước Mỹ. Bên trong The Art Institute of Chicago du khách sẽ tìm thấy nhiều bức tranh nổi tiếng được treo khắp không gian trưng bày. Bên cạnh đó là nhiều cơ hội để tìm hiểu về lịch sử nghệ thuật, khám phá các kỹ thuật sáng tạo hay đọc sách,…

Lịch sử The Art Institute of Chicago

Viện Nghệ thuật Chicago được thành lập vào năm 1879 như một bảo tàng nghệ thuật và trường dạy mỹ thuật. Năm 1893, nó được chuyển đến vị trí hiện tại và đã trải qua 9 lần mở rộng kể từ thời điểm đó. Với hơn 300.000 tác phẩm nghệ thuật, cả trường mỹ thuật và bảo tàng trưng bày nghệ thuật đều được quốc tế công nhận là những cơ sở mỹ thuật hàng đầu.

The Art Institute of Chicago là viện nghệ thuật hàng đầu nước Mỹ

Khi Chicago tổ chức Hội chợ Thế giới năm 1933, The Art Institute of Chicago đã cho mượn một cuộc triển lãm mang tên “Một thế kỷ tiến bộ”. Triển lãm đã nhận được 1,5 triệu lượt khách từ khắp nơi trên thế giới trong 5 tháng, trở thành cuộc triển lãm có lượng người tham dự cao nhất trong lịch sử của Viện Nghệ thuật.

Những năm 1950 chứng kiến ​​sự khởi đầu của một số mở rộng đối với Viện Nghệ thuật, bao gồm nhân viên, tác phẩm nghệ thuật, các phòng ban và mở rộng xây dựng cấu trúc. Những năm 1970 The Art Institute of Chicago đã thu hút rất nhiều sinh viên nghệ thuật và du khách đến bảo tàng. Vì thế viện đã được mở rộng thêm.

Điểm nổi bật của The Art Institute of Chicago

The Art Institute of Chicago hay Viện Nghệ thuật Chicago là một phòng trưng bày mỹ thuật và là một trong những viện bảo tàng lâu đời nhất và lớn nhất ở Mỹ. Điểm nổi bật chính của viện là bộ sưu tập nghệ thuật La Mã cổ đại. Bao gồm tất cả mọi thứ từ tượng bằng đá cẩm thạch và đồng thau đến tranh vẽ, đồ trang sức, chai lọ, đồ khảm,… Những tác phẩm này cũng chính là các thiết kế phức tạp mà những nghệ sĩ lịch sử đã tạo ra từ thời không có công nghệ hiện đại như ngày nay.

Bảo tàng là điểm du lịch hấp dẫn mà mọi du khách không nên bỏ qua

Một điểm nổi bật khác của phòng trưng bày là triển lãm nghệ thuật châu Á. Đây là nơi bạn có thể tìm thấy các tác phẩm điêu khắc và tranh được hoàn thành bằng nhiều loại phương tiện khác nhau có niên đại 5 thiên niên kỷ. Triển lãm nêu bật các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra từ giấy, gỗ, gốm, ngọc bích,…

Nếu có cơ hội ghé thăm thành phố gió, nhất định đừng bỏ qua The Art Institute of Chicago trong lịch trình khám phá của mình nhé. Bởi không chỉ là một điểm nghệ thuật, nó còn là một trong những hình ảnh và điểm đến biểu tượng của Chicago nữa đấy. Để được hỗ trợ book vé nhanh chóng, bạn có thể liên hệ đến phòng vé Korean Air đi Mỹ ngay từ bây giờ.

Post Comment