Rộn ràng lễ hội lồng đèn Cheonggye ở Seoul
Du lịch

Rộn ràng lễ hội lồng đèn Cheonggye ở Seoul

Hàng năm cứ vào cuối mùa Thu con suối Cheonggye ở thủ đô Seoul lại rực rỡ với ánh sáng của hàng nghìn chiếc đèn lồng đầy đủ màu sắc và hình dáng. Đó cũng chính là dịp du khách đặt vé máy bay đi Seoul Hàn Quốc nhiều nhất trong năm. Cùng tìm hiểu xem lễ hội này có gì đặc sắc nhé!

Được biết lễ hội lồng đèn ở suối Cheonggye bắt đầu từ năm 2009. Trải qua gần chục năm tổ chức lễ hội đèn lồng Seoul ngày càng thu hút được nhiều khách du lịch tới thăm quan và thưởng ngoạn. Lễ hội diễn ra từ ngày 03 đến ngày 19 tháng 11 năm 2017. Đây là một phần trong chiến dịch thu hút khách du lịch nước ngoài của Hàn Quốc.

Không khí nhộn nhịp của lễ hội lồng đèn Cheonggye ở Seoul
Không khí nhộn nhịp của lễ hội lồng đèn Cheonggye ở Seoul

Cheonggyecheon là một con suối nhân tạo dài 5.8km chảy len lỏi qua khu trung tâm thành phố Seoul, Hàn Quốc. Đây là một địa điểm thư giãn yêu thích của người dân Seoul. Trong lịch sử, suối có vai trò như một phần của công tác trị thủy. Vào thời Joseon, suối Cheonggye thường là nơi tổ chức các trò chơi dân gian như: thả diều, thả đèn hoa sen, chơi trò đánh trận giả vào những dịp lễ lớn. Nhưng đến năm 1958 thì con suối bị lấp lại bằng bê tông để tiến hành xây đường cao tốc. Mãi đến 47 năm sau (năm 2005) con suối này mới được hồi sinh và trở thành một điểm du lịch không thể bỏ qua ở Hàn Quốc.

Trong suốt những ngày diễn ra lễ hội đèn lồng suối Cheonggyecheon, con suối nhân tạo này sẽ biến thành kiệt tác nghệ thuật về ánh sáng và nước. Du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng rất nhiều đèn lồng với các thể loại khác nhau trên dòng suối Cheonggyecheon với chiều dài 1.3km từ quảng trường suối Cheonggye đến cầu Supyu. Trong thời gian diễn ra lễ hội miễn phí này, thành phố Seoul sẽ giăng đèn từ 5 giờ chiều đến 11 giờ đêm.

Ba chủ đề chính của lễ hội lồng đèn Seoul năm nay là:

  • Đèn lồng cổ vũ Thế Vận Hội Mùa Đông Pyeongchang 2018.
  • Đèn lồng thủ đô Seoul và đèn lồng thế giới.
  • Đèn lồng về các nghệ sĩ và nhân vật hoạt hình.

Năm nay hứa hẹn sẽ là một năm thành công của lễ hội với nhiều tác phẩm nghệ thuật tới từ nhiều nghệ nhân tên tuổi và chắc chắn sẽ có không ít kỷ lục được phá bỏ. Nên nếu là người đam mê về đèn lồng thì bạn đừng bỏ qua cơ hội này nhé. Hãy đến các đại lý Korean Air tại Việt Nam để mua vé ngay đi nào.

Post Comment