Khám phá bí mật thú vị về công viên Central Park ở New York
Du lịch

Khám phá bí mật thú vị về công viên Central Park ở New York

Công viên trung tâm Central Park nằ ở trung tâm Manhattan, New York. Công viên với diện tịch 3,4 km2 này một trung những công viên lớn nhát thế giới. Chính vì thế nó là mãng xanh giúp cho không khí New York được ổn định và trong lành hơn. Du khách mua vé máy bay đi New York hãng Korean nhất định phải một lận ghé qua công viên này để tận hưởng không trí trong lành của một thành phố sôi động như New York. Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên khám phá một số bí mật về công viên này nhé!

Mục đích xây dựng công viên là để tăng giá trị bất động sản gân đó

Năm 1853, thành phố New York thông qua luật dành hơn 3km2 ở Manhattan để xây dựng công viên công cộng đầu tiên của Mỹ. Giới nhà giàu ở New York muốn xây dựng một công viên đẹp giống như công viên ở London để New York trở thành một điểm đến đẳng cấp và sang trọng của thế giới. Bên cạnh đó, còn có một nguyên nhân sâu xa hơn có lẽ là nhằm tăng giá trị của những khu đất đai xung quanh công viên. Vì khu vực đó có nhiều đá, không có giá trị sử dụng và đồng thời không có giá trị thẩm mỹ.

Cuộc thi thiết kế công viên

Cuộc thi thiết kế công viên được diễn ra vào năm 1858 với bản thiết kế công viên có những yêu cầu sau: công viên phải có không gian dành cho các cuộc diễu hành, một đài phun nước chính, một tháp quan sát, một khu vực trượt ván, 4 giao lộ, và một không gian cho triển lãm hoặc biểu diễn hòa nhạc. Fewderick Law Olmsted và Calvert Vaux là hai người có bản thiết kế đáp ứng được tất cả các yêu cầu.

Central Park được thiết kế như mô hình thu nhỏ của New York

Phía nam của công viên gợi nhắc về một thành phố New York hào nhoáng. Phía bắc công viên là những quả đồi, rừng cây, vọng lâu để ngắm cảnh. Và ở đó cũng có nhiều chiếc ghế đá để gợi nhớ vùng đồng quê Catkills và Adirondacks.

Sheep Meadow từng có cừu

Một đàn cừu được nuôi thả ở cánh đồng Sheep Meadow để tô điểm thêm cho công viên Central Park. Do cừu có màu sắc hoặc trắng sẽ làm nổi bật trên những cánh đồng cỏ rộng lớn của công viên. Cừu được nhốt ở Tavern on the Green, và được chăn thả 2 lần mỗi ngày.

Central park, nơi tận hưởng không khí trong lành ở New York
Central park, nơi tận hưởng không khí trong lành ở New York

Central Park có giá trị tương đương với cả bang Alaska

Giá của 3,4 km2 diện tích công viên Central Park là 7,4 triệu USD. Năm 1867, Mỹ mua lại bang Alaska có diện tích 1.554 km2 từ Nga với giá 7,2 triệu USD. Như vậy, giá trị của công viên Central Park còn lớn hơn cả bang Alaska.

Những bí mật về công viên Central Park tuy nhỏ và đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Đặt mua vé máy bay đi New York du lịch bạn không chỉ được tham quan công viên xinh đẹp này mà còn có thể khám phá những công trình kiến trúc độc đáo, cùng với nền văn hóa ẩm thực phong phú, đa dạng ở đây nữa đấy.

Truy cập tại đây để biết thêm chi tiết và đặt vé.

Post Comment