Con đường lên tiên cảnh ở Hawaii – Mỹ
Cần biết

Con đường lên tiên cảnh ở Hawaii – Mỹ

Khi quyết định sắm vé máy bay đi Mỹ bạn hãy chọn Hawai là điểm dừng chân bởi hòn đảo này còn được xem là chốn thần tiên. Đây là nơi chốn hẹn hò mơ ước của hàng triệu người trên thế giới, nổi tiếng với những bãi biển đẹp trong trẻo, những cô vũ công với điệu Hula quyến rũ. Thế nhưng có lẽ ít người biết rằng, ngoài biển ra, Hawaii còn có một dãy bậc thang leo núi mà người ta gọi là “Nấc thang lên thiên đường”.

Dãy bậc thang này có tên gọi là Haiku, nằm trải sau núi Koolau trên đảo Oahu, một trong 3 “thành viên” kiến tạo quần đảo Hawaii. Với độ cao trên 800m so với mực nước biển, đây chính là một trong những điểm du lịch ấn tượng nhất của hòn đảo Hawaii xinh đẹp. Nơi bạn sẽ trải qua đủ cung bậc cảm xúc từ hào hứng, phấn kích đến run rợ, hãi hùng. Vì càng lên cao du khách sẽ càng cảm nhận được sự nguy hiểm của xứ sở thần tiên này. Tuy nhiên đối với ai đã quá quen với các thử thách tương tự thì đây vẫn là một trải nghiệm khá lý thú.

Đây thực sự là thử thách dành cho những người ưa mạo hiểm
Đây thực sự là thử thách dành cho những người ưa mạo hiểm

Haiku bao gồm 3.922 bậc thang, chia thành các phân dải bậc cao hơn 2 m được nối liền với nhau bằng móc và gắn vào sườn núi, rồi bắt vít vào hai thanh lan can có đường kính từ 0,5 đến 0,6 m. Khoảng cách giữa các bậc thang cũng rất vừa phải để có thể leo được dễ dàng hơn. Trước đây được lực lượng Hải quân và tuần tra bờ biển sử dụng để đi tiếp cận đài ăng ten trên đỉnh núi heo hút cao 600m. Đài ăng ten này được xây vào năm 1942 và tới năm 1950 được sửa chữa lại.

Suốt thời gian đài ăng ten hoạt động, người ta phải cử bảo vệ canh gác 24/24 lối ra vào thang Haiku để đề phòng người ta tiến vào. Đến năm 1987 khi đài ăng ten dừng hoạt động, Haiku cũng bị đóng cửa hoàn toàn. Tuy nhiên những biển báo “Cấm vào” cắm ngoài cửa chỉ khiến người ta càng thêm tò mò hứng thú mà thôi.

Năm 2003, cầu thang được sửa chữa với kinh phí 875.000 USD từ ngân sách của thành phố để khách du lịch khám phá. Mặc dù cầu thang Haiku là cung đường leo núi hiểm trở, nhưng đây lại là nơi tuyệt vời để bạn có thể phóng tầm nhìn, chiêm ngưỡng toàn cảnh núi non hùng vĩ hai bên sườn núi của thung lũng Haiku.

Hiện nay, Oahu trở thành một điểm đến ở Hawaii và là thiên đường du lịch, mua sắm với hơn 5 triệu du khách mỗi năm. Trong đó, có không ít hành khách của Korean Air Việt Nam đến với hòn đảo thiên đường này. Khi du lịch tại Hawaii, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội đến thăm các điểm du lịch nổi tiếng như Waikiki, Pearl Harbor, Diamond Head, Hanauma Bay, Kaneohe Bay, Kailua Bay, North Shore.

Post Comment