Lâu đài Osaka – biểu tượng đầy tự hào của Nhật Bản
Du lịch

Lâu đài Osaka – biểu tượng đầy tự hào của Nhật Bản

Nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản bạn đừng bỏ qua lâu đài Osaka – biểu tượng đầy tự hào của đất nước mặt trời mọc

Lâu đài Osaka là một biểu tượng của đất nước Nhật Bản vì thế du khách mua vé máy bay đi Osaka thì không thể bỏ qua tòa lâu đài này. Tòa lâu đài với lối kiến trúc độc đáo luôn khiến du khách phải trầm trồ. Hơn thế nữa, nơi đây còn ẩn chứa nhiều điều thú vị khác, hãy đến và khám phá những điều thú vị về lâu đài Osaka.

Lịch sử lâu đài Osaka

Lâu đài Osaka nằm ở khu Chuo, thành phố Osaka được xây dựng năm 1583 trên khu đất cũ của ngôi đền Ishiyama Honganji. Ngôi chùa này bị phá hủy bởi Oda Nobuaga từ 13 năm trước.  Lâu đài được xây dựng theo sự yêu cầu của Toyotomi Hideyoshi. Hideyoshi muốn biến nơi này trở thành một trung tâm mới, thống nhất với nhật bản dưới sự thống trị của Toyotomi. Lúc bấy giờ, lâu đài Osaka là lâu đài lớn nhất Nhật Bản.

Lâu đài Osaka nổi bật giữa thành phố với mái ngói màu xanh đặc trưng
Lâu đài Osaka nổi bật giữa thành phố với mái ngói màu xanh đặc trưng

Tuy nhiên, sau khi Hideyoshi mất một vài năm, thì quân đội Tokugawa đã tấn công và phá hủy lâu đài. Đến năm 1620, lâu đài Osaka được xây dựng lại ở Tokugawa Hidetada, nhưng vào năm 1665 tòa tháp chính của lâu đài bị sét đánh và thiêu rụi.

Đến năm 1931, tòa tháp này được xây dựng lại bằng bê tông. Trong suốt những năm chiến tranh, lâu đài vẫn tồn tại như một phép màu sau các cuộc công kích mở rộng thành phố. Vào năm 1997, công trình sửa chữa và nâng cấp lâu đài đã khiến cho nơi này trở nên quyến rũ hơn.

Khám phá lâu đài Osaka

Lâu đài Osaka cao 40 mét, có tổng cộng 8 tầng. Từ tầng 1 lên tầng 7 là nơi trưng bày các loại vũ khí, áo giáp và các vật dụng dân gian của thế kỷ trước, riêng tầng 8 được thiết kế đặc biệt một đài quan sát để ngắm cảnh. Lâu đài được thiết kế theo phong cách truyền thống Nhật Bản với mái ngói màu xanh ngọc và tất cả đều được mạ vàng ròng.

Lâu đài Osaka lung linh ánh đèn vào buổi tối
Lâu đài Osaka lung linh ánh đèn vào buổi tối

Bên cạnh tòa lâu đài chính là khu vườn Nishimomaru xinh đẹp. Khu vườn với hơn 600 cây hoa anh đào và một phòng trà là nơi để du khách vui chơi, thư giãn, trò chuyện và nhìn ngắm lâu đài Osaka. Đây là một trong những điểm ngắm hoa anh đào lý tưởng ở Osaka vào tháng 4 hàng năm.

Còn nhiều điều huyền bí bên trong lâu đài Osaka khiến du khách tò mò và muốn khám phá. Còn phân vân gì mà bạn không liên hệ ngay đặt mua vé máy bay Air China để được cung cấp thông tin khuyến mãi và săn vé máy bay giá rẻ đi Osaka khám phá tòa lâu đài này.

Post Comment