“Bắt bệnh” cho chiếc xe ô tô chỉ bằng tai của mình
Tổng hợp

“Bắt bệnh” cho chiếc xe ô tô chỉ bằng tai của mình

Một vài bí quyết nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn “bắt” được bệnh của “xế cưng” một cách chính xác và nhanh nhất khi mà bạn không may gặp phải sự cố trên đường.

Có rất nhiều dạng âm thanh khác nhau sẽ phát ra trong khi chiếc xe chuyển động như: tiếng rít, tiếng lách cách từ vùng khoá, còi, từ ống xả, trục lái hay bộ phận lốp xe hay từ những phụ kiện ô tô khác… Khi xuất hiện những dấu hiệu âm thanh lạ, hỏng hóc có thể đã nặng hơn và những chẩn đoán bước đầu sẽ giúp bạn bạn biết được nguyên nhân. Điều trước tiên khi mà có âm thanh lạ xuất hiện đó là bạn phải xác định nơi xuất phát của chúng.

Xuất phát từ trục lái

Về bản chất kết cấu, trục lái chính là thành phần kết nối chiếc vô lăng với bánh răng lái. Tuy nhiên, âm thanh lạ mà xuất hiện cũng có thể do lỗi của hệ thống vận hành.

Một trong những âm thanh phổ biến nhất đó là tiếng “kẽo kẹt” từ phần vô lăng. Âm thanh này xuất hiện trong quá trình bạn tăng tốc sau một thời gian không được hoạt động. Đó có thể là nguyên nhân xuất hiện tiềm ẩn của một số bộ phận như: Khớp đã bị mòn, cạn dầu hoặc là do vòng bi của trục lái bị mòn…

Từ bánh xe phía trước

Lốp xe là bộ phận duy nhất của chiếc xe tiếp xúc với mặt đường và sẽ ảnh hưởng lớn đến tính năng điều khiển của chiếc xe và bánh xe chính là bộ phận có nhiều phần chuyển động hơn là trục lái. Đặc biệt bánh trước cũng sẽ phát ra rất nhiều tiếng ồn hơn là bánh sau.

Một trong những âm thanh phổ biến được phát ra như tiếng rít hoặc là tiếng gầm gừ khi bạn tiến hành đạp phanh. Do đó, bạn cần phải thật chú ý tới âm thanh mài từ bánh xe trước khi bạn tiến hành đạp phanh. Nguyên nhân đã dẫn đến tiếng kêu đó là do má phanh đã bị mòn, bạn cũng nên kiểm tra hoặc là tiến hành thay má phanh mới càng sớm càng tốt. Các bạn cũng nên lưu ý khi sử dụng đĩa phanh.

Ngoài ra, âm thanh lạ xuất hiện còn là do 1 trong những nguyên nhân sau đây:

– Phanh đã bị bám bụi lâu ngày

– Đế chiếc phanh bị méo

– Mâm phanh đã bị cong

– Lò xo của đế phanh đã bị giãn hoặc bị kẹt

– Khô dầu hoặc là lót phanh bị mòn

– Vong bi của bánh xe đã bị rơi hoặc mòn.

Tất cả các loại âm thanh đó đều nhắc nhở đến các tài xế rằng họ nên dừng xe để kiểm tra bởi vì nó ảnh hưởng tới sự an toàn của chủ xe cũng như là an toàn của chiếc xe.

Từ động cơ

Tiếng ồn là hiện tượng vật lý rất tự nhiên, nó không được định sẵn bởi bất kỳ 1 nhà sản xuất nào. Do vậy sẽ rất khó phát hiện được bệnh đối với những xế ôtô chưa hề có kinh nghiệm. Động cơ sẽ luôn luôn phát ra tiếng ồn mà các tài xế thì sẽ không mấy chú ý tới thứ âm thanh đó.

Tiếng “lách cách” là có dấu hiệu cho thấy động cơ đang chạy ở mức dầu quá là thấp, van bị lỏng hoặc là 1 số bộ phận khác đã bị lỗi. Nên bạn cần chú ý nhé.

Chúc các bạn lái xe an toàn và đừng nên sắm cho xế yêu của mình 1 lọ  nước hoa ô tô cao cấp  để bạn luôn được lái xe trong trạng thái thoải mái nhất nhé. Nước hoa ô tô cao cấp areon chính là 1 sự lựa chọn sáng suốt cho bạn đó nhé.

tinh-dau-treo-xe-9-1Nước hoa này sẽ có 3 mùi hương đặc trưng để bạn lựa chọn: Blue, Black, Red. Bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn các kích cỡ từ 35ml, 50ml cho đến 100ml rất tiện lợi. Chỉ từ 300.000 đồng là chiếc xe lạ này đã có được mùi hương thơm dễ chịu lâu dài rồi. Vậy tại sao bạn không chọn mua ngay hôm nay? Hãy nhấc máy lên và gọi ngay vào Hotline: 0902 067 883 hoặc truy cập vào OTOM.VN – ĐỒ CHƠI, PHỤ KIỆN Ô TÔ UY TÍN  để đặt mua sản phẩm nước hoa ô tô cao cấp nhé. OTOM.VN rất hân hạnh được phục vụ quý khách. Chúc quý khách luôn lái xe an toàn.

Post Comment